ข่าว
100 year

บิ๊กตำรวจจีนโดนปลด หลังคลิปแฉ เมียแผลงฤทธิ์ตบคนกลางถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 04:40 น.
SHARE

หัวหน้าตำรวจในนครฉงชิ่งถูกปลด หลังจากเกิดกรณีภรรยาของเขาทะเลาะวิวาทกับคนอื่นกลางถนน พร้อมกับพูดจาดูถูกฐานะของอีกฝ่าย และมีผู้ถ่ายคลิปไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 14 ส.ค. 2562 ว่า นาย ตง เสี่ยวหัว หัวหน้าตำรวจเขตหยูเป่ย ในนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ถูกปลดจากตำแหน่ง ฐานประพฤติผิดทางวินัย หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นนาง หลี่ เยว่ ภรรยาของเขาก่อเรื่องกลางถนน โดยตบหน้า และพูดจาดูถูกคนขับรถคู่กรณี

สำนักงานตำรวจฉงชิ่งออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า นาย ตง เสี่ยวหัว ถูกปลดหลังจากมีการสืบสวนกรณีนี้นาน 2 สัปดาห์ และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนเพิ่มเติมในด้านอื่นๆ “เราได้เรียกรู้จากเหตุการณ์นี้ และรักษาระเบียบของตำรวจอย่างเคร่งครัด เราจะเริ่มจากครัวเรือนเล็กๆ เพื่อรับประกันความปลอดภัยของทุกคนในสังคม”

ทั้งนี้ นางหลี่ก่อเรื่องบนถนนในนครฉงชิ่งเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม โดยเธอขับรถหรูยี่ห้อปอร์เช่ สีแดง และพยายามกลับรถแต่ทำไม่ได้เรื่องจากรถอีกคันเว้นพื้นที่ให้เธอไม่มากพอ เธอจึงก้าวลงมาจากรถ เผยให้เห็นว่าเธอทั้งสวมหมวกปีกกว้างและรองเท้าส้นสูง ซึ่งถือว่าไม่ปลอดภัยสำหรับการขับรถ

หลังจากนั้นนางหลี่ก็มีปากเสียงกับเจ้าของรถคู่กรณีซึ่งเป็นรถยี่ห้อ ‘เชอรี’ แบรนด์ของจีน ก่อนที่จะตบหน้าของเขา แต่คู่กรณีก็ไม่ยอมแล้วตบสวนกลับ 1 ครั้งจนหมวกของนางหลี่ปลิว ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อว่า นางหลี่โทษคู่กรณีว่าขวางทางของเธอ พร้อมทั้งสบถก่นด่า ขณะที่ภรรยาของคู่กรณีอ้างว่า นางหลี่ดูถูกพวกเขาว่าใส่เสื้อผ้าราคาถูก และขับรถขอทานด้วย

หลังเกิดเหตุ นางหลี่ถูกตำรวจฉงชิ่งปรับเงิน 200 หยวน ฐานเลี้ยวรถบนทางม้าลาย กับอีก 50 หยวนฐานสวมหมวกและรองเท้าส้นสูงขณะขับรถ และถูกหัก 2 คะแนนจากใบขับขี่ด้วย ต่อมาในวันอาทิตย์ นางหลี่ออกมากล่าวขอโทษสังคมตอพฤติกรรมที่ไร้ความรับผิดชอบของเธอ และว่าเรื่องนี้ส่ผลกระทบต่อจิตใจของครอบครัวของเธอมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลดตำรวจหัวหน้าตำรวจจีนเมียตบคนคลิปวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้