ไลฟ์สไตล์
100 year

ไนเจล ฟาราจ ยันภักดีราชวงศ์ ชี้ความนิยมเจ้าชายแฮร์รี่ตกวูบ หลังพบเมแกน

ไทยรัฐออนไลน์
14 ส.ค. 2562 15:35 น.
SHARE

ไนเจล ฟาราจ ยันภักดีราชวงศ์ ชี้ความนิยมเจ้าชายแฮร์รี่ตกวูบ หลังพบเมแกน

ไทยรัฐออนไลน์

14 ส.ค. 2562 15:35 น.

ไนเจล ฟาราจ นักการเมืองคนดัง ฝ่ายขวาจัด อังกฤษ ยืนยันจงรักภักดีราชวงศ์ หลังวิจารณ์สมาชิกราชวงศ์ดุเดือด ชี้ความนิยมของเจ้าชายแฮร์รี่ตกวูบ นับตั้งแต่พบกับเมแกน

เมื่อ 14 ส.ค.62 เว็บไซต์ express รายงาน นายไนเจล ฟาราจ นักการเมืองคนดังฝ่ายขวาจัด หัวหน้าพรรคเบร็กซิต (Brexit) ในอังกฤษ ยืนยันเขาเป็นผู้ที่จงรักภักดีต่อราชวงศ์อังกฤษอย่างมาก และต้องการให้สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงครองราชย์เป็นองค์พระประมุขของอังกฤษต่อไปอีกหลายๆ ปี ถึงแม้ก่อนหน้า นายฟาราจ ได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์อย่างดุเดือดก็ตาม

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ สื่ออังกฤษหลายแห่ง และบีบีซี ลงข่าวครึกโครมว่า นายฟาราจ อดีตหัวหน้าพรรค UKIP ที่เป็นหนึ่งในแกนนำรณรงค์ให้สหราชอาณาจักรแยกตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) ได้วิพากษ์วิจารณ์สมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายองค์อย่างเผ็ดร้อนในที่ประชุมนักการเมืองฝ่ายขวา-อนุรักษนิยม ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งไม่อนุญาตให้นักข่าวเข้าไปในที่ประชุม เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ทว่าก็ หลุดรอดออกมาถึงสื่อจนได้

นายฟาราจ ชี้ว่า ความนิยมของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ‘ตกวูบจากหน้าผา’ ลดต่ำลงมาก นับตั้งแต่พระองค์ได้ทรงพบกับเมแกน พระชายา ‘เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเคยเป็นสมาชิกราชวงศ์รุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเท่าที่พวกเราเคยเห็นกันมาในรอบ 100 ปี พระองค์เป็นชายหนุ่ม กล้าหาญ เป็นอาสาสมัคร แต่จากนั้น ความนิยมของพระองค์ก็ตกวูบจากหน้าผาหลังจากพระองค์ทรงได้พบกับดาราหญิงอเมริกันวัย 38’ นายฟาราจกล่าว

นายไนเจล ฟาราจ
นายไนเจล ฟาราจ

นอกจากนั้น นายฟาราจ ยังหวังว่าควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะมีพระชนมพรรษายืนยาว เพื่อที่จะทำให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสของพระองค์ไม่ได้ทรงขึ้นครองราชย์ จากทัศนคติของพระองค์เกี่ยวกับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ภาวะโลกร้อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไนเจล ฟาราจเจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ควีนเอลิซาเบธที่2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:02 น.