ข่าว
100 year

เปิดทำเนียบพักฟรี

เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์15 ส.ค. 2562 05:02 น.
SHARE

การท่องเที่ยวไต้หวันคิดโปรแกรมเด็ดดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยการเปิดทำเนียบประธานาธิบดีเป็นที่พักค้างคืนแบบวีไอพีสุดๆ ภายใต้ชื่อว่า “ค้างคืนที่ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวัน” (The “Spend a Night at Taiwan’s Presidential Office Building”)

“ขอเชิญมาเยือนไต้หวัน พร้อมรับประสบการณ์การต้อนรับขับสู้ที่อบอุ่นของคนไต้หวัน” ประธานาธิบดี ไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวัน พูดออกคลิปวีดิโอโปรโมตโปรแกรมทัวร์

“เมื่อมาไต้หวันแล้ว ทำไมไม่มาเป็นแขกและนอนพักค้างคืนที่อาคารทำเนียบประธานาธิบดี” ผู้นำไต้หวันกล่าวเสริม

โปรแกรมท่องเที่ยวครั้งนี้ ไต้หวันเข็นออกมารับมือภาวะหดตัวของนักท่องเที่ยว หลังจากรัฐบาลจีนประกาศห้ามชาวจีนเป็นรายบุคคลเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน

โฆษกประธานาธิบดีไต้หวันยืนยันโปรแกรมทัวร์พิเศษสุดๆ มีโควตารับนักท่องเที่ยวต่างชาติถึง 20 คน แบบฟรีไม่มีชาร์จ ผู้ผ่านพิจารณาจะได้เข้าพักที่อาคารทำเนียบประธานาธิบดีสถาปัตยกรรมแบบบาร็อกอายุนับร้อยปีที่เขตจงเจิ้งในกรุงไทเป และได้รับเชิญเข้าร่วมพิธีเชิญธงประจำวัน ถ้านักท่องเที่ยวคนนั้นๆ ตื่นเช้าพอ เริ่มเวลาตีห้าครึ่ง

“โปรแกรมทัวร์ลักษณะนี้ ถือเป็นครั้งแรกของโลก เป้าหมายคือเพื่อแสดงให้เห็นถึงเสรีภาพ ประชาธิปไตย และการเปิดกว้างของไต้หวัน” โฆษกผู้นำไต้หวันกล่าว

ผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมการสมัครโปรแกรมทัวร์ ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ไม่ใช่คนไต้หวัน ต้องยื่นแสดงแผนเดินทางท่องเที่ยวในไต้หวันและคลิปวีดิโอเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับไต้หวันไปที่สำนักงานการท่องเที่ยวก่อนสิ้นเดือน ส.ค.นี้

ส่วนสถานที่พักในทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงไทเปคาดว่าจะเริ่มให้พักได้ในเดือน ต.ค.นี้

ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.nightattaiwan.tw/en/media.php  มีขั้นตอนกรอกรายละเอียดส่วนตัว ตอบคำถาม บอกแนวทางช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวไต้หวัน และอัปโหลดคลิปวีดิโอแนะนำตัวเอง.

เกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่องเที่ยวไต้หวันไช่ อิง-เหวินนักท่องเที่ยวค้างคืนที่ทำเนียบหน้าต่างโลกเกรียงศักดิ์ จุนโนนยางค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้