กองทัพปูปรากฏกาย

ข่าว

  กองทัพปูปรากฏกาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  12 ส.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  กองทัพปูปรากฏกาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ส.ค. 2562 05:01 น.

  จับปูดำ ขยำปูนา แต่จับปูฟ้า คงจะยากสักหน่อย เพราะถ้าเจอเจ้าปูสีฟ้าปรากฏขึ้นเป็น กองทัพ ก็ออกจะดูชวนตะลึงและสะพรึงอยู่ไม่น้อย ซึ่ง แอเบรียล อาร์เนล สาวชาวฟลอริดา ในสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งประสบเหตุการณ์พบปะปูทะเลกระดองสีฟ้าจำนวนนับร้อยตัวที่มาเดินก่ายกองหน้าประตูบ้าน และออกมาวิ่งสะเปะ สะปะไปตามถนนหนทางและบาทวิถีแบบเต็มไปหมด

  หญิงสาวคนดังกล่าวแม้จะไม่ได้มีวิชาตัวเบา แต่ก็ยังสามารถงัดวิชาเขย่ง ก้าว กระโดด แถมเพิ่มด้วยการจับภาพวิดีโอของบรรดาปูทะเลสีฟ้าเหล่านี้ไว้ เธอเผยกับนักข่าวโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า กองทัพปูปรากฏกายใกล้ละแวกบ้านของเธอ พวกมันเคลื่อนตัวกระโดดข้ามถนน ข้ามสนามหญ้า และทางเท้าอย่างเร็วรี่ เธอสันนิษฐานว่าที่ปูทั้งหลายพากันออกมาเดินและวิ่งอย่างยั้วเยี้ยขนาดนี้คงเป็นเพราะช่วงฤดูนี้เป็นฤดูวางไข่ แต่พอฝนตกหนักมากเข้า ก็เลยเป็นการกดดันให้เจ้าปูหนีจากรูโพรงของมันออกมานั่นเอง

  ด้านนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาก็ออกมาให้ความเห็นว่า การผสมพันธุ์ปูทะเลสีน้ำเงินและฤดูการย้ายถิ่นของปูเพศเมียนั้นมีจำกัดจนถึงเดือนสุดท้ายของปี อย่างไรก็ตาม การยกโขยงป่วนถนนของปูก็ไม่ชวนให้มนุษย์ที่อาศัยย่านนั้นพึงใจนัก.

  แมวสามสี

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปูดำปูนากองทัพปูฟลอริดาสหรัฐอเมริกาเปิดม่าน Joke Operaแมวสามสี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์