ไลฟ์สไตล์
100 year

คิม จอง อึน สั่งยิงขีปนาวุธ อีก 2 ลูกโชว์ โต้สหรัฐฯ เกาหลีใต้ซ้อมรบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 12:24 น.
SHARE

คิม จอง อึน สั่งยิงขีปนาวุธ อีก 2 ลูกโชว์ โต้สหรัฐฯ เกาหลีใต้ซ้อมรบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 12:24 น.

คิม จอง อึน เดินหน้าตอบโต้สหรัฐฯ ยังซ้อมรบประจำปีกับเกาหลีใต้ตามปกติ สั่งยิงขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้อีก 2 ลูก ไปตกทะเลตะวันออก นับเป็นครั้งที่ 4 ในระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์

เมื่อ 6 ส.ค.62 สำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้ รายงานว่า คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินหน้ายิงขีปนาวุธนำวิถีอีก 2 ลูก เมื่อช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 05.24 น. และ 05.36 น. ของวันที่ 6 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากฐานยิงขีปนาวุธที่เขตควาอิล จังหวัดฮวางแฮใต้ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ไปตกในทะเลตะวันออก นับเป็นการยิงขีปนาวุธโชว์แสนยานุภาพครั้งที่ 4 ของเกาหลีเหนือ ในระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ หรือตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา อีกทั้งการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ยังเป็นการยิงจากสถานที่ต่างกัน

ข่าวแนะนำ

คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ (JCS) แถลงว่า ขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้ทั้งสองลูก บินได้ไกลเป็นระยะทางถึง 450 กิโลเมตร และบินสูงถึงประมาณ 37 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ประมาณ 6.9 มัค ขณะที่ทางการสหรัฐฯ กำลังติดตามสถานการณ์และหารือถึงความเคลื่อนไหวของเกาหลีเหนือกับรัฐบาลเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ตามความเห็นของนักวิเคราะห์เชื่อว่า การเดินหน้ายิงขีปนาวุธนำวิถีของเกาหลีเหนือ เพื่อต้องการตอบโต้ความเคลื่อนไหวของกองทัพสหรัฐฯ กับเกาหลีใต้ที่ยังมีการซ้อมรบประจำปีตามปกติ และเริ่มต้นเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่การซ้อมรบสำคัญ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยเกาหลีเหนือชี้ว่าการซ้อมรบของสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ ถือเป็นการละเมิดข้อตกลงที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และประธานาธิบดีมุน แจ อินของเกาหลีใต้ตกลงไว้กับเกาหลีเหนือ.

อ่านข่าว :เปิดนาที เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ข่มขวัญซ้ำ 2 ไม่ถึงสัปดาห์ (คลิป)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธคิม จอง อึนเกาหลีเหนือซ้อมยิงขีปนาวุธ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 23:21 น.