ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋อังกฤษโยนเด็กลงจากชั้น 10 หอศิลป์ “เทต โมเดิร์น” แต่รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 07:05 น.
SHARE

โจ๋อังกฤษโยนเด็กลงจากชั้น 10 หอศิลป์ “เทต โมเดิร์น” แต่รอดปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 07:05 น.

เกิดเหตุเด็กวัยเพียง 6 ขวบถูกโยนลงมาจากชั้น 10 ของหอศิลป์ในกรุงลอนดอนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยวัยรุ่นชายคนหนึ่งถูกจับกุมฐานพยายามฆ่า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กชายวัยเพียง 6 ขวบถูกโยนลงมาจากจุดชมวิวบนชั้นที่ 10 ของอาคารหอศิลป์เทต โมเดิร์น’ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. 2562 โดยวัยรุ่นอายุ 17 ปี ถูกตำรวจจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยพยายามฆ่า และยังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอน เด็กชายวัย 6 ขวบรอดชีวิตมาได้โดยเขาถูกพบอยู่ที่หลังคาชั้น 5 โดยได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ตำรวจเผยอีกว่า เด็กคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ที่เดินทางมาลอนดอนพร้อมกับครอบครัว โดยที่พวกเขาไม่พบความเชื่อมโยงระหว่างเขากับชายที่ถูกจับกุม

จุดที่เด็กถูกโยนลงมา
จุดที่เด็กถูกโยนลงมา

ด้านนาย มาร์ก เวลเตอ นักเขียนซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยบอกกับสื่อว่า เขาได้ยินเสียงคนเอะอะโวยวายและเสียงกรีดร้อง “มีคนบอกว่าใครสักคนโยนเด็กลงไป ผมเลยชะโงกหน้าไปดูแล้วเห็นเด็กอยู่ด้านล่าง”

“จากนั้นแม่เด็กพยายามปีนราวกั้น ผมเลยจับตัวเธอไว้แล้วดึงเธอออกมา”

ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนบอกว่า ชายที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนนิ่งอย่างสงบก่อนที่ฝูงชนจะช่วยกันจับตัวเขาเอาไว้ และรอจนตำรวจมาถึง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดยเด็กจากชั้น 10หอศิลป์ลอนดอนเทต โมเดิร์นพยายามฆ่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:56 น.