อึ้ง พ่อค้ายาบราซิล กะแหกคุก ปลอมเป็นลูกสาว สุดท้ายไม่เป็นตามแผน (คลิป)

ข่าว

  อึ้ง พ่อค้ายาบราซิล กะแหกคุก ปลอมเป็นลูกสาว สุดท้ายไม่เป็นตามแผน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ส.ค. 2562 19:31 น.
  SHARE

  อึ้ง พ่อค้ายาบราซิล กะแหกคุก ปลอมเป็นลูกสาว สุดท้ายไม่เป็นตามแผน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2562 19:31 น.

  หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดชื่อดังในบราซิล วางแผนแหกคุก ลงทุนปลอมเป็นหญิงกะให้เหมือนลูกสาว ฉวยโอกาสหนี ช่วงอนุญาตให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขัง สุดท้าย แผนแตก เพียงไม่กี่ก้าวจะถึงทางออกประตูเรือนจำ


  เมื่อ 5 ส.ค.62 สื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ เดลี่เมล รายงานและเผยแพร่คลิปเจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิล นายคลอวิโน ดา ซิลวา วัย 42 ปี ซึ่งต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตคดีค้ายาเสพติด เป็นเวลา 73ปี กับ 10เดือน พยายามหาทางแหกคุก ด้วยการปลอมตัวแต่งหญิง ให้คล้ายคลึงกับลูกสาววัย 19 ของตัวเอง แต่สุดท้าย ‘ไม่เป็นไปตามแผน’ เจ้าหน้าที่เรือนจำสังเกตเห็นความผิดปกติท่าทางการเดินของนายคลอวิโน ที่ไม่เหมือนผู้หญิง ขณะกำลังจะเดินถึงทางออกเรือนจำอยู่แล้ว จึงเข้าสกัดและนำตัวไปเข้าห้องสอบสวนด้านข้าง จากนั้นจึงให้เขาถอดวิก ถอดหน้ากากซิลิโคน ถอดเสื้อยืด เปิดเผยใบหน้าที่แท้จริง

  นายดา ซิลวา หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นที่รู้จักในฉายา ‘Baixinho หรือ ‘ เตี้ย’ ยอมรับสารภาพและเปิดเผยแผนการแหกคุกของตัวเองเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำที่มีการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ‘Gericinó’ ทางเขตตะวันตกของนครริโอเดอ จาเนโร ให้เจ้าหน้าที่เรือนจำฟังแต่โดยดี ว่า เขาได้ปลอมตัวเป็นหญิง ด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าผู้หญิง สวมแว่นตา ใส่วิกผมยาวดำขลับ และสวมเสื้อยืดสีชมพู เสื้อชั้นในสีดำ เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ และพยายามเดินออกจากเรือนจำไปพร้อมกับกลุ่มผู้หญิง 7 คน ที่มาเยี่ยมผู้ต้องขังคนอื่นๆ ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้หญิงตั้งครรภ์ด้วย

  ตามรายงานของสำนักงานเรือนจำ ระบุว่า นายดา ซิลวา วางแผนแหกคุก โดยอาศัยช่วงเวลาที่ทางเรือนจำเปิดโอกาสอนุญาตให้ญาติมาเยี่ยมผู้ต้องขัง จึงได้เปลี่ยนเสื้อผ้ากับลูกสาว เอนา กาเบรียลี ที่มาเยี่ยม และได้ซ่อนลูกสาวไว้ภายในเรือนจำ โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำคาดว่าผู้หญิงอีก 7 คนที่มาเยี่ยมผู้ต้องขังคนอื่นนั้นถูกต้องสงสัยให้การช่วยเหลือนายดา ซิลวาในการพยายามแหกคุกและถูกนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งแล้ว เช่นเดียวกับบุตรสาวของนายคลอวิโน ที่ถูกสอบสวนเช่นกัน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พ่อค้ายาบราซิลแหกคุกเจ้าพ่อยาเสพติดแหกคุกแหกคุกปลอมเป็นหญิงแหกคุกบราซิล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์