ข่าว
100 year

เหตุกราดยิง 9 ศพโอไฮโอ น้องสาวมือปืนเป็นหนึ่งในเหยื่อกระสุนด้วย

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2562 04:24 น.
SHARE

ตำรวจรัฐโอไฮโอกำลังสืบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุของมือปืน ซึ่งกราดยิงผู้คนในเมืองเดย์ตัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย รวมทั้งน้องสาวของเขาด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 4 ส.ค. 2562 ตำรวจสหรัฐฯ ระบุในงานแถลงข่าว น.ส. เมแกน เบตส์ อายุ 22 ปี น้องสาวของนาย คอนเนอร์ เบตส์ ผู้ก่อเหตุกราดยิงผู้คนในเมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ อยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ซึ่งมีทั้งหมด 9 รายด้วย

นายคอนเนอร์ลงมือก่อเหตุในเวลา 1:07น. วันอาทิตย์ ในเขตโอเรกอน ของเมืองเดย์ตัน โดยเขาสวมชุดเกราะและใช้ไรเฟิลจู่โจมขนาดลำกล้อง .223 ในการก่อเหตุ ก่อนที่ตำรวจจะวิสามัญฆาตกรรมเขาหลังเกิดเหตุได้ไม่กี่นาที แต่ก็มีผู้เสียชีวิตไปถึง 9 รายและบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล 27 คน

ในกลุ่มผู้เสียชีวิตรวมไปถึงน.ส.เมแกน เบตส์ ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ถูกพบศพภายในรถเคียงข้างศพแฟนหนุ่มของเธอ โดยนาง แนน เวลลีย์ นายกเทศมนตรีเมืองเดย์ตันระบุว่า พวกเธอไม่รู้เลยว่าคนร้ายคิดอะไรอยู่ ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาแรงจูงใจของนายคอนเนอร์ โดยมีเจ้าหน้าที่เอฟบีไอช่วยด้วย

ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุกราดยิงผู้คนครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ภายใน24 ชั่วโมง หลังจากคนร้ายก่อเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้า วอลมาร์ท ในเมืองเอล ปาโซ ในรัฐเทกซัสเมื่อวันเสาร์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ราย และบาดเจ็บอีก 27 คน โดยคนร้ายถูกตำรวจจับกุมตัวได้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงโอไฮโอน้องสาวมือปืนเมืองเดย์ตันเทกซัส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้