ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟซบุ๊กมีปัญหาทั่วโลกครั้งที่ 4 กระทบหลายประเทศ อินสตาแกรมก็ล่ม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 23:41 น.
SHARE

เฟซบุ๊กมีปัญหาทั่วโลกครั้งที่ 4 กระทบหลายประเทศ อินสตาแกรมก็ล่ม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2562 23:41 น.

ชาวเน็ตในหลายพื้นที่ทั่วโลกไม่สามารถเข้าใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก ได้ โดยมีข้อความเตือนเมื่อล็อกอินว่า กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุง

เมื่อ 4 ส.ค. 2562 มีรายงานมากมายผ่านเว็บไซต์ DownDetector ว่า ผู้ใช้งานไม่สามารถล็อกอินหรือโพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์รายใหญ่ของโลก โดยมีข้อความเตือนว่ากำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุง กระทบผู้ใช้งานในหลายพื้นที่ทั่วโลกทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะมาเลเซียกับฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

ผู้ใช้งานเริ่มรายงานปัญหาในเวลาประมาณ 9:36น. วันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค. 2562 ตามเวลาของเขตเวลาตะวันออก (EDT) หรือราว 20:36น. ตามเวลาไทย โดยพวกเขาไม่สามารถล็อกอินเข้าใช้งานเฟซบุ๊ก หรือโพสต์ข้อความใดๆ ได้ ขณะที่อินสตาแกรม ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการของเฟซบุ๊กก็ประสบปัญหาคล้ายกัน

ชาวเน็ตหลายคนระบุว่า ระหว่างที่พวกเขาพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟซบุ๊ก กลับมีข้อความปรากฏว่า ‘error code 2’ ซึ่งผู้ใช้งานทวิตเตอร์บางคนเผยว่า เป็นข้อความที่บอกว่าเฟซบุ๊กกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์ส่วนใหญ่กลับมาเป็นปกติแล้ว

ทั้งนี้ ตลอดปี 2562 เฟซบุ๊กประสบปัญหาระบบล่มเป็นวงกว้างมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ขณะที่ในเดือนมีนาคมระบบเฟซบุ๊กล่มทั่วโลกนานกว่า 24 ชั่วโมง ต่อมาเดือนเมษายน ระบบเฟซบุ๊กและแอพส่งข้อความก็มีปัญหา ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถโพสต์ความเห็นหรือส่งข้อความได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กเฟซบุ๊กล่มอินสตาแกรมปิดปรับปรุงล็อกอิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:22 น.