ไลฟ์สไตล์
100 year

หัวใจวายตาย 1 เปิดนาทีแผ่นดินไหว 6.9 เขย่าอินโดฯ ผู้คนสุดตระหนก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 11:08 น.
SHARE

หัวใจวายตาย 1 เปิดนาทีแผ่นดินไหว 6.9 เขย่าอินโดฯ ผู้คนสุดตระหนก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2562 11:08 น.

เปิดนาที แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 เขย่าเกาะชวา ของอินโดนีเซีย เตือนสึนามิ ทำผู้คนแตกตื่นออกจากบ้านมาอยู่บนถนน มีผู้เสียชีวิต เนื่องจากหัวใจวาย 1 ราย แรงสั่นสะเทือนไกลถึงกรุงจาการ์ตา

เมื่อ 3 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ รอยเตอร์ บีบีซี รายงานความคืบหน้ากรณีสำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS)ตรวจวัดพบเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.9 ในทะเล ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินโดนีเซีย ใกล้กับเกาะชวา เมื่อเวลา 19.03 น.ของคืนวันศุกร์ที่ 2ก.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น และศูนย์กลางแผ่นดินไหวมีความลึก 52.8 กิโลเมตร ห่างจากเมืองลาบวน บนเกาะชวาราว 150 กม. แรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของแผ่นดินไหวสร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ชาวอินโดนีเซียอย่างมาก และรู้สึกได้ไกลถึงกรุงจาการ์ตา จนทำให้ผู้คนพากันรีบวิ่งออกมาจากตึก ขณะที่สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวอินโดนีเซียได้แจ้งเตือนอาจเกิดสึนามิ จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ริมชายฝั่งทะเล รีบอพยพขึ้นที่สูง ก่อนจะยกเลิกคำเตือนในเวลาต่อมานั้น

ข่าวแนะนำ

รอยเตอต์ แจ้งว่า เหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 เขย่าเกาะชวาครั้งนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เนื่องจากเกิดอาการหัวใจวาย ที่จังหวัดบันเติน บนเกาะชวา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน ขณะที่มีชาวบ้านกว่า 1,000 คน ในจังหวัดลัมปุง บนเกาะชวา พากันออกมาพักที่ศูนย์พักพิงของทางการ เพราะหวาดกลัวอาจเกิดคลื่นยักษ์ สึนามิ


บรรดาผู้คนที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงนาทีที่เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ทำให้อาคารสูงแห่งหนึ่งในกรุงจาการ์ตา สั่นโยกอย่างน่ากลัว จนผู้คนต้องรีบลงมาจากตึก ด้วยความหวาดกลัว

ขณะที่เว็บไซต์ จาการ์ตา โพสต์ สื่อในอินโดนีเซียรายงานว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวอินโดนีเซีย ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ รุนแรงถึง 7.4 และอยู่ห่างจากเมืองซามูร์ จังหวัดบันเติน ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ถึง 147 กิโลเมตร และมีความลึก 10 กิโลเมตร จนทำให้ต้องแจ้งเตือนอาจเกิดสึนามิ โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ @bapakcahill เผยแพร่คลิปวิดีโอความโกลาหลบนถนนในเมืองซามูร์ หลังเกิดแผ่นดินไหวที่ผู้คนแตกตื่นกันอย่างหนัก รีบออกจากบ้านมาบนถนน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวอินโดนีเซียแผ่นดินไหวเกาะชวาแผ่นดินไหวเขย่าอินโดนีเซียจาการ์ตา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:12 น.