ข่าว
100 year

ทรงเจริญวัยแล้ว เผยพระรูป เจ้าชายจอร์จ วันคล้ายวันประสูติ ชันษา 6 ปี

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 14:25 น.
SHARE

วังเคนซิงตัน เผยพระรูป เจ้าชายจอร์จ โอรสองค์โต เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 6 ปี ฝีมือการฉายพระรูปโดยเจ้าหญิงเคท พระมารดา

เมื่อ 22 ก.ค.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงาน สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เผยแพร่พระรูป เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระชันษา 6 ปี ในวันที่ 22 ก.ค.2562 โดยดัชเชสแคเธอรีน พระมารดา ที่ทรงโปรดการถ่ายรูป ได้ทรงเป็นผู้ฉายพระรูปเจ้าชายจอร์จ พระโอรสด้วยพระองค์เองอีกครั้ง

เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ในปีนี้ ทรงเจริญวัยมากขึ้น โดยมีพระรูปที่ทรงสวมเสื้อฟุตบอลอังกฤษ สีขาว นอนบนสนามหญ้า ในพระราชวังเคนซิงตัน ยิ้มหัวเราะอย่างพระสำราญ จนทำให้เห็นฟันหลอ 2 ซี่ เนื่องจากฟันน้ำนมหลุด ส่วนอีกพระรูปหนึ่ง เป็นพระรูปของเจ้าชายจอร์จ ซึ่งสวมเสื้อยืดคอปกสีเขียว ขณะเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคเธอรีน ทรงพาพระโอรสพระธิดาเสด็จไปพักผ่อนวันหยุด เมื่อไม่กี่วันก่อน


ทั้งนี้ เจ้าชายจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์แห่งเคมบริดจ์ พระโอรสองค์แรกของเจ้าชายจอร์จ และดัชเชสแคเธอรีน ทรงประสูติเมื่อเวลา ที่ ลินโด วิง ของโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ เขตแพดดิงตัน กรุงลอนดอน เมื่อเวลา 16.24 น. วันที่ 22 ก.ค.2556 ทรงเป็นพระนัดดา(หลาน) ของเจ้าชายชาร์ลส์ กับเจ้าหญิงไดอานา ผู้ล่วงลับ และเป็นพระปนัดดา(เหลน) ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายจอร์จวันคล้ายวันประสูติ 6 ปีเจ้าชายวิลเลียมเจ้าหญิงเคทวันเกิด เจ้าชายจอร์จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้