ข่าว
100 year

สาวอินเดียคนแรก ขับรถบัสโดยสารที่นครมุมไบ

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 15:15 น.
SHARE

สาวอินเดีย วัย 24 ครองตำแหน่งผู้หญิงคนแรกแห่งนครมุมไบ ทำหน้าที่ขับรถบัสโดยสารสาธารณะ ท่ามกลางความคลางแคลงใจของเหล่าผู้โดยสารจำนวนหนึ่งที่ไม่เชื่อมั่น

เมื่อ 19ก.ค.62 เว็บไซต์ อินเดียไทม์ส รายงานว่า นางสาว “ปฏิชา ดาส” วัย 24 ปี อดีตนักศึกษาปริญญาตรีสาขาคณะวิศวกรรมเครื่องกลจากวิทยาลัยธากูร์ เมืองมาลาด เลือกบทบาทการใช้ชีวิตการทำงานของเธอด้วยการสมัครเข้าขับรถบัสโดยสารขนาดใหญ่ ด้วยความที่เธอหลงใหลการขับรถยนต์ขนาดใหญ่มาตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากการหัดขี่จักรยานตั้งแต่เรียนเกรด 8 ตามด้วยหัดขับขี่รถยนต์ทั่วไป และตามด้วยรถบัสขนาดใหญ่และรถบรรทุกในที่สุด กระทั่งเธอสอบผ่านได้ใบขับขี่รถบัสและรถบรรทุก

ก่อนสมัครเข้าทำงานขับขี่รถบัสสาธารณะ นางสาวดาส ระบุ เธอหวังจะเป็นพนักงานขับรถบัสโดยสารชั้นครูให้ได้ภายใน 6 ปีจากนี้ไป แม้ว่าสตรีคนรุ่นราวคราวเดียวกันกับเธอส่วนใหญ่มักสนใจเรื่องอื่นๆ อาทิ เที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ หรือดูหนังและช็อปปิ้ง แต่เธอกลับรู้สึกอยากขับรถยนต์ขนาดใหญ่เสมือนเป็นกิจกรรมบันเทิง ทั้งรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ขับรถบัสโดยสาร ซึ่งมีขนาดน้ำหนักมากถึงราว 6 ตัน ท่ามกลางถนนการจราจรคับคั่งเกือบตลอดทั้งวันในนครมุมไบ

ส่วนปัญหาและอุปสรรคของนางสาวดาส เธอบอกก็มีบ้างจากผู้โดยสารหลายราย ซึ่งพากันแสดงท่าทีกังขา หรือไม่เชื่อมั่นการขับขี่รถบัสของเธอเมื่อขึ้นมาใช้บริการ ทั้งบางรายยังเย้ยหยันเธอว่าร่างกายตัวเล็กเกินไปจะสามารถควบคุมยานยนต์ขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เธอก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้ว.

Crภาพ : Indiatimes

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงคนแรกขับรถโดยสารผู้หญิงคนแรกขับรถบัสขับรถประจำทางมุมไบอินเดียข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้