ข่าว
100 year

พายุโซนร้อน ดานัส มาแล้ว ไต้หวันอ่วม เตือนฝนตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบิน

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 15:29 น.
SHARE

พายุโซนร้อน ดานัส มาแล้ว อุตุฯไต้หวัน เตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ขณะที่ทางการระดมกำลังทหารเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน หวั่นเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 20 เที่ยว


เมื่อ 18 ก.ค. 62 เว็บไซต์ taiwannews รายงาน สำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวัน ออกคำเตือนประชาชนใน 15 เขตและเมืองต่างๆของไต้หวัน ให้ระวังอันตรายจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ดานัส (Danas) ที่เคลื่อนตัวจากฟิลิปปินส์ มุ่งหน้าขึ้นมาทางเหนือ และจะผ่านทางภาคตะวันออกของไต้หวัน ไม่เคลื่อนผ่านเกาะไต้หวันโดยตรง แต่ยังคงจะทำให้เกิดฝนตกหนัก ทางตอนใต้และทางตอนกลางของไต้หวัน ตั้งแต่คืนวันพฤหัสฯที่ 18 ก.ค.จนถึง วันศุกร์ที่ 19 ก.ค.62

ก่อนหน้านี้ รอยเตอร์รายงานว่า ทางการไต้หวันได้ดำเนินการอพยพประชาชนราว 2,000 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย ไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อหลบภัยพายุดานัส ซึ่งรอยเตอร์ระบุว่าทวีกำลังขึ้นมาเป็นพายุไต้ฝุ่นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา จนถือเป็นไต้ฝุ่นลูกแรกที่ถล่มไต้หวันในปีนี้

ขณะที่สายการบินในไต้หวันได้ยกเลิกเที่ยวบินแล้ว เกือบ 20 เที่ยวบิน  และเรือเฟอร์รี่โดยสารก็หยุดใหับริการเช่นกัน ขณะพายุดานัสกำลังเคลื่อนตัวมาใกล้เกาะไต้หวัน โดยทางการได้ระดมกำลังทหารเตรียมพร้อมในพื้นที่เสี่ยงที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม เนื่องจากฝนตกหนัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโซนร้อนดานัสพายุโซนร้อนดานัสถล่มไต้หวันไต้หวันพายุถล่มไต้หวันพายุดานัสถล่มไต้หวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้