ข่าว
100 year

สหรัฐฯ ส่งสารยินดีไทยได้รัฐบาลใหม่ ตั้งตารอร่วมงานพันธมิตรเก่าแก่

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 04:35 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2562 เพจเฟซบุ๊กของสถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงเทพมหานครของประเทศไทย เผยแพร่สารจากนาย ไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบุว่า สหรัฐฯ กำลังเฝ้ารอที่จะได้ร่วมงานกับรัฐบาลใหม่ของไทย ย้ำความสัมพันธ์แน่นแฟ้นระหว่างทั้งสองประเทศ

สารจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ปอมเปโอ มีเนื้อความว่า “รัฐบาลชุดใหม่แห่งราชอาณาจักรไทย สหรัฐอเมริกาตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นใหม่ของไทย เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีและความร่วมมือระหว่างประเทศของเราทั้งสอง อันจะทำให้มิตรภาพกว่าสองร้อยปีระหว่างประชาชนของเราเจริญงอกงามต่อไป เราสนับสนุนความโปร่งใสและธรรมาภิบาลในทุกประเทศทั่วโลก และจะยังคงทำงานร่วมกับประชาชนชาวไทยและรัฐบาลไทยเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว

“พันธไมตรีระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยแข็งแกร่งเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาไม่เปลี่ยนแปลง และเราจะยังคงสนับสนุนประเทศไทยในฐานะผู้นำของภูมิภาค อันรวมถึงการเป็นประธานอาเซียนในปีนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเราจะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นเมื่อเราร่วมมือกันขับเคลื่อนเป้าหมายที่ทั้งสองประเทศมีร่วมกัน อันได้แก่ ความมั่นคง สันติภาพ และความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และทั่วโลก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารแสดงความยินดีรัฐบาลใหม่สหรัฐไทยไมค์ ปอมเปโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้