ข่าว
100 year

สื่อมาเลย์ตีข่าว สุลต่านกลันตัน ทรงหย่าชายารัสเซีย มิสมอสโกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 16:38 น.
SHARE

สื่อท้องถิ่นมาเลเซีย อ้างแหล่งข่าวเผย สุลต่านรัฐกลันตัน ทรงหย่ากับชายาสาวสวยชาวรัสเซีย อดีตนางงามมอสโกแล้ว หลังเสกสมรสเพียงปีเดียว และไม่กี่วันก่อนฝ่ายหญิงยังเพิ่งลงรูปคู่สุดหวานอวดทาง IG

เมื่อ 17 ก.ค.62 เว็บไซต์ New Strait Times สื่อภาษาอังกฤษในมาเลเซีย เผยว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ได้ทรงหย่ากับชายาสาวสวยชาวรัสเซีย นางสาวอ็อคซานา โวอีโวดีนา อดีตนางงามมอสโกแล้ว หลังจากเสกสมรสกันได้เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงสละราชบัลลังก์กษัตริย์มาเลเซียอย่างกะทันหัน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

แหล่งข่าวหลายคนยืนยันกับ New Strait Times ว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 พระชนมายุ 49 พรรษา ได้ทรงหย่ากับนางสาวโวอีโวดีนา วัย25ปี ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.62 หลังจากมีการยื่นคำร้องขอหย่าที่ศาลชารีอะฮ์ในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตันไม่ได้ทรงออกแถลงการณ์ผ่านทางสำนักราชวังกลันตันเกี่ยวกับเรื่องการหย่าของพระองค์กับชายาชาวรัสเซีย ซึ่งเสกสมรสเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561 แต่อย่างใด ในขณะที่ นางสาวโวอีโวดีนา ก็ไม่ได้มีการโพสต์เปิดเผยเรื่องการหย่าเช่นกัน หลังจากไม่กี่วันก่อน เพิ่งมีข่าวคราวเกี่ยวกับชีวิตสมรสของนางสาวโวอีโวดีนากับสุลต่านรัฐกลันตัน เมื่อนางสาวโวอีโวดีนาได้ออกมาโพสต์ข้อความและรูปคู่สุดหวานผ่านทางอินสตาแกรม @rihanapetra ของเธอ และยังลงรูปโอรสองค์น้อยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุลต่านกลันตันสุลต่านกลันตันหย่าสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5สุลต่านกลันตันหย่าชายารัสเซียมิสมอสโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้