ข่าว
100 year

ช็อก หนุ่มสหรัฐฯ ฆ่าแฟนสาวโพสต์ภาพศพลงโซเชียล ก่อนปาดคอตัวเองสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 00:17 น.
SHARE

ชาวหนุ่มชาวอเมริกันก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาวแล้วโพสต์รูปศพลงบนโลกออนไลน์ จากนั้นจึงพยายามฆ่าตัวตาย แต่ตำรวจบุกช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ทัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายแบรนดอน คลาร์ค ชายชาวอเมริกันวัย 21 ปี ก่อเหตุฆาตกรรมน.ส. เบียนกา เดวินส์ แฟนสาววัย 17 ปีของตัวเอง ก่อนจะโพสต์ภาพศพของเธอผ่านแอพพลิเคชั่น ‘ดิสคอร์ด’ (Discord) แฟลตฟอร์มสื่อสารและส่งข้อความซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็นนักเล่นเกม (เกมเมอร์) และอินสตาแกรม จากนั้นจึ่งพยายามฆ่าตัวตาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยในเวลา 7:20น. ตำรวจในเมืองยูติกา รัฐนิวยอร์ก ได้รับแจ้งจากผู้ใช้ดิสคอร์คว่า ชายคนหนึ่งพยายามฆ่าตัวตายและอ้างว่าสังหารแฟนสาวของตัวเองไปแล้วที่บ้านของเขา เมื่อตำรวจเดินทางถึงที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวก็เริ่มใช้มีดแทงคอตัวเอง

จากนั้นผู้ต้องสงสัยก็ล้มตัวลงนอนบนผ้าใบที่ปูอยู่บนพื้น ใกล้กันตำรวจก็สังเกตเห็นผมสีน้ำตาลลอดออกมาจากใต้ผ้าใบ ซึ่งผู้ต้องสงสัยยืนยันว่า ผมดังกล่าวเป็นของหญิงสาวที่เขาสังหาร ก่อนที่ตำรวจยืนยันตัวผู้ตายในเวลาต่อมาว่าคือ เบียนกา เดวินส์ มีบาดแผลหลายแห่งบริเวณลำคอ ส่วนผู้ต้องสงสัยคือนาย แบรนดอน คลาร์ค

แบรนดอน คลาร์ค ผู้ต้องสงสัยฆาตกรรม เบียนกา เดวินส์

ตามการเปิดเผยของตำรวจ ชายหญิงคู่นี้พบกันผ่านอินสตาแกรมเมื่อราว 2 เดือนก่อน และพัฒนาความสัมพันธ์จนสนิทกัน แต่ตำรวจเชื่อว่า หลังจากที่ทั้งคู่กลับจากการชมคอนเสิร์ตเมื่อวันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2562 เวลาประมาณ 22:00น. พวกเขาก็ทะเลาะกันอย่างรุนแรง และนำไปสู่เหตุฆาตกรรม

ตำรวจเผยอีกว่า นายคลาร์คเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแล้ว และคาดว่าจะรอดชีวิต ซึ่งตำรวจจะดำเนินการสอบปากคำและตั้งข้อหาเขาในภายหลัง

ทั้งนี้ น.ส.เดวินส์ เพิ่งสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปลาย และกำลังเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์จากการแชร์รูปภาพและการใช้ชีวิตของตัวเอง มีผู้ติดตามจำนวนมากโดยเฉพาะเกมเมอร์บนดิสคอร์ด เธอวางแผนจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในช่วงปลายปีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาดคอฆ่าแฟนสาวโพสต์รูปศพลงโซเชียลดิสคอร์ดฆ่าตัวตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้