ข่าว
100 year

นักท่องเที่ยวสุดตระหนก แผ่นดินไหวรุนแรง 6.1 เขย่าเกาะบาหลี

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 13:01 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวขวัญผวา รีบออกมาจากโรงแรมที่พัก เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.1 เขย่าเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย เคราะห์ดี ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อชีวิตและทรัพย์สิน

เมื่อ 16 ก.ค.62 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานสำนักงานสำรวจแผ่นดินไหวในสหภาพยุโรป (EMSC) ตรวจพบ เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.1เขย่าเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ของอินโดนีเซีย เมื่อช่วงเช้า ตอนหลังเวลา 8.00 น.ของวันอังคารที่ 16 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหว (สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯระบุแผ่นดินไหวมีความรุนแรงขนาด 5.7)อยู่ในทะเล ห่างจากเมืองเดนปาซาร์ เมืองเอกบนเกาะบาหลี ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 102 กิโลเมตร และลึกจากผิวดินประมาณ 100 กิโลเมตร ขณะที่ศูนย์เตือนภัยสึนามิ ไม่มีการประกาศแจ้งเตือนให้ระวังเกิดคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด

ขณะที่ เว็บไซต์เดลี่เมล เผยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว เป็นเหตุให้มีการอพยพนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกจากโรงแรมหลายแห่งบริเวณชายหาดเซมินยัค และอูบุด บนเกาะบาหลี โดยนักท่องเที่ยวต่างอยู่ในอาการหวาดผวาตื่นตระหนกหลังรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ซึ่งสร้างความเสียหายพอสมควร รวมทั้งวัดฮินดู ปูระ อากุง ก็ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานเกิดความเสียหายร้ายแรงและมีผู้บาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวบาหลีแผ่นดินไหวอินโดนีเซียแผ่นดินไหวบาหลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้