ข่าว
100 year

กรีซอ่วม พายุกระหน่ำแหล่งท่องเที่ยว ดับ 7 ศพ เจ็บอีก 23 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 02:30 น.
SHARE

พายุฝนพัดถล่มแหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือของกรีซ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว และมีผู้บาดเจ็บอีกนับสิบรายด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุฝนฟ้าคะนองและลมแรงซัดกระหน่ำคาบสมุทรฮัลกีดีกี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมติดทะเลทางเหนือของประเทศกรีซ เมื่อคืนวันพุธที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 23 คน ขณะที่มีสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ในกลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวถึง 6 ราย โดยเป็นชาวเช็ก, รัสเซีย และโรมาเนีย ชาติละ 2 ราย ขณะที่มีการพบศพชาวประมงที่หายสาบสูญไปในทะเลในวันพฤหัสบดี

พายุพัดถล่มฮันกีดีกีเป็นเวลาเพียง 20 นาที แต่เพียงพอที่จะสร้างความเสียหายให้กับรถยนต์ ระเบียงบ้าน ถอนรากถอนโคนต้นไม้ และทำให้หลังคาโรงเหล้าแห่งหนึ่งที่ประชาชนกว่า 100 คนเข้าไปหลบ พังถล่มลงมาทับแม่ลูกชาวโรมาเนียจนเสียชีวิต

นายสเตลิออส เปตซาส โฆษกรัฐบาลกรีซกล่าวว่า พื้นที่แห่งนี้ถูกเล่นงานด้วยลมความเร็วมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประชาชน 23 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ยังต้องรับการรักษาในโรงพยาบาล โดยยายวัย 72 ปีมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

รัฐบาลกรีซยังประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อฟื้นฟูความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่กองทัพทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อซ่อมแซมระบบไฟฟ้ากลับมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฝนกรีซคาบสมุทรฮัลกีดีกีนักท่องเที่ยวสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้