ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ประตูไฮดรอลิกเครื่องบินอินเดีย หนีบร่างช่างเทคนิคดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ค. 2562 05:40 น.
SHARE

สลด ประตูไฮดรอลิกเครื่องบินอินเดีย หนีบร่างช่างเทคนิคดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ค. 2562 05:40 น.

ช่างเทคนิคของสายการบินสไปซ์เจ็ต เสียชีวิตในอุบัติเหตุไม่คาดฝัน หลังจากเขาถูกประตูช่องเก็บล้อเครื่องบินหนีบ ระหว่างปฏิบัติงานซ่อมบำรุงที่สนามบินโกลกาตา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโรฮิต ปานเดย์ เจ้าหน้าที่เทคนิคของสายการบิน สไปซ์เจ็ต เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานซ่อมบำรุงเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ‘เนตาชี สุภาษ จันทระ โพส’ ในเมืองโกลกาตา ทางตะวันออกของอินเดีย เมื่อเวลาประมาณ 1:45 น. วันพุธที่ 10 ก.ค. 2562

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สนามบิน นายปานเดย์ กำลังซ่อมบำรุงอุปกรณ์ลงจอดหลักฝั่งขวาของเครื่องบิน บอมบาเดียร์ คิว400 ของสไปซ์เจ็ต แต่ประตูไฮดรอลิกของช่องเก็บล้อกลับปิดลงมา ทำให้ร่างกายของเขาถูกหนีบติด เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและแพทย์ถูกเรียกมาทันที แต่ไม่สามารถนำเขาออกมาได้ จึงต้องให้ช่างเทคนิคคนอื่นตัดประตูทิ้ง แต่น่าเสียดายที่นายปานเดย์เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ กรมการบินพลเรือนของอินเดีย (DGCA) สั่งให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ทันที ขณะที่ สไปซ์เจ็ต ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจที่เกิดเหตุร้ายแบบนี้ขึ้น

ทั้งนี้ สไปซ์เจ็ต เป็นสายการบินต้นทุนต่ำของอินเดียที่มีประวัติด้านความปลอดภัยดีมาตลอด แต่อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาเกิดเหตุร้ายกับเครื่องบินของสไปซ์เจ็ตหลายครั้ง เช่น เหตุเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่เครื่องบินก็ต้องจอดบนรันเวย์และสนามหญ้าทั้งคืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่างเทคนิคประตูหนีบสไปซ์เจ็ตประตูไฮดรอลิกอินเดีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:18 น.