ฝูงบินผาดแผลงสวิสปล่อยไก่ หลงทางไปผิดเมืองไม่พอ บินโชว์ผิดงานด้วย

ข่าว

  ฝูงบินผาดแผลงสวิสปล่อยไก่ หลงทางไปผิดเมืองไม่พอ บินโชว์ผิดงานด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 ก.ค. 2562 04:25 น.
  SHARE

  ฝูงบินผาดแผลงสวิสปล่อยไก่ หลงทางไปผิดเมืองไม่พอ บินโชว์ผิดงานด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2562 04:25 น.

  ฝูงบินผาดแผลงของสวิตเซอร์แลนด์ ใช้ระบบนำทางแบบเก่าจนบินไปผิดเมือง รวมทั้งทำการแสดงที่งานเทศกาลผิดงานด้วย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ก.ค. 2562 ฝูงบินผาดแผลง ‘Patrouille Suisse’ ของกองทัพอากาศสวิตเซอร์แลนด์ มีกำหนดทำการแสดงที่งานรำลึกครอบรอบ 100 ปีการเสียชีวิตของ นายออสการ์ ไบเดอร์ ผู้บุกเบิกการบินของประเทศ แต่พวกเขากลับบินไปแสดงที่งานเทศกาลดนตรีในเมืองใกล้ๆ แทน

  ฝูงบินดังกล่าวมีชื่อเสียงเทียบเท่าฝูงบิน ‘เรด แอร์โรว์ส’ ของอังกฤษ และ ‘บลู แองเจิลส์’ ของสหรัฐฯ ออกเดินทางจากฐานไปยังเมืองลังเกนบรูค ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ อันเป็นบ้านเกิดของนายไบเดอร์ นักบินคนแรกที่ขับเครื่องบินข้ามเทือกเขาแอลป์ทั้งไปและกลับ

  ตามที่ Patrouille Suisse ระบุไว้บนทวิตเตอร์ของพวกเขา การแสดงจะเกิดขึ้นในเวลา 11:00 น. เป็นเวลา 15 นาที แต่กลับเป็นผู้ร่วมงานเทศกาลดนตรีที่หมู่บ้าน มัมลิสวิล-รามิสวิล ที่อยู่ห่างจากเมืองลังเกนบรูคราว 4 ไมล์ ที่ได้รับชมการแสดงการบินดังกล่าวแทน

  นายแดเนียล ไรสต์ โฆษกกองทัพสวิตเซอร์แลนด์ ออกมาระบุว่า เครื่องบินของฝูงบินผาดแผลง ซึ่งเป็นรุ่น เอฟ-5อี ไทเกอร์ 2 ไม่ได้ติดตั้งเทคโนโลยีจีพีเอสเอาไว้ แต่มีอุปกรณ์นำทางเก่าอายุกว่า 40 ปี นักบินต้องมองหาจุดหมายด้วยการดูแผนที่อัตราส่วน 1 เซนติเมตรต่อ 1 กิโลเมตร

  นอกจากนี้ ระหว่างทางนักบินที่เป็นผู้นำฝูงบินเห็นเฮลิคอปเตอร์บินอยู่บนฟ้า เขาจึงตั้งสมาธิกับการบังคับเครื่องบินไม่ให้ชนกับเฮลิคอปเตอร์ ทำให้บินไปผิดเส้นทาง และทึกทักเอาเองว่า เต็นท์ที่เห็นเบื้องล่างเป็นของงานรำลึก จึงนำฝูงบินไปทำการแสดงทันที “นักบินคนนั้นรู้สึกอับอายมากเลยทีเดียว” ไรสต์กล่าว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โทรหาผิดคนซะแล้ว! #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปะทะสาวใต้ ด่าไฟแลบ
   03:05

   โทรหาผิดคนซะแล้ว! #แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปะทะสาวใต้ ด่าไฟแลบ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝูงบินผาดแผลงสวิตเซอร์แลนด์หลงทางแสดงโชว์ผิดงานงานครบรอบ 100 ปี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 10:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์