ข่าว
100 year

สลด คนขับหลับใน รถบัสโดยสารอินเดีย ตกทางด่วน สังเวย 29 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2562 18:58 น.
SHARE

รถบัสโดยสารแบบสองชั้นในอินเดีย ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง เสียหลักตกทางด่วน ใกล้เมืองอัครา ผู้โดยสารดับสลดอย่างน้อย 29 ราย ตร.เผยสาเหตุเป็นเพราะคนขับหลับใน


เมื่อ 8 ก.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถบัสแบบสองชั้น บรรทุกผู้โดยสารประมาณ 50 คน ประสบอุบัติเหตุตกทางด่วนสุดสยอง ใกล้เมืองอัครา ในรัฐอุตตระประเทศ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 8 ก.ค.62 จนทำให้รถบัสพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 29 ราย

รถบัสคันดังกล่าวมาจากเมืองลัคนาว มุ่งหน้าไปยังกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย โดยหลังเกิดเหตุ ทีมกู้ภัยและตำรวจในพื้นที่ได้รีบมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและสามารถช่วยนำผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถบัส นำส่งโรงพยาบาลนับ 20 คน

ตามรายงานจากหลายแห่งระบุถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เนื่องจากคนขับรถบัสเกิดหลับใน จึงทำให้ควบคุมรถไม่ได้ รถพุ่งตกทางด่วน ยามุนา ลงมาที่ทางระบายน้ำด้านล่าง ซึ่งต่ำลงไปประมาณ 15 ฟุต ราว 4.57 เมตร ทั้งนี้ ทางด่วนจากกรุงนิวเดลีมายังเมืองอักรา รัฐอุตตระประเทศ ระยะทาง 165 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในทางด่วนสายที่ยาวที่สุดในอินเดีย ทว่าได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งบนทางหลวง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วประมาณ 900 ราย นับตั้งแต่เปิดทางหลวงสายนี้ในปี 2555.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสตกทางด่วนรถบัสตกถนนอินเดียอัคราอุตตระประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้