ข่าว
100 year

อินเดียเชิดชูกลุ่มชาวประมงวีรบุรุษ แต่งตั้งเข้าสังกัดหน่วยงานยามฝั่ง

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2562 14:01 น.
SHARE

รัฐบาลอินเดียแต่งตั้งกลุ่มชาวประมงผู้กล้าหาญ 177 คน เข้าสังกัดกองกำลังรักษาชายฝั่งทะเล หลังกลุ่มชาวประมงร่วมภารกิจช่วยเหลือชาวบ้านระหว่างเผชิญพิบัติภัย “น้ำท่วมแห่งศตวรรษ” ในรัฐเกรละ

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.62 เว็บไซต์ อินเดียไทม์ส รายงาน กลุ่มชาวประมงในพื้นที่ชายฝั่งรัฐเกรละ ทางภาคใต้ของประเทศ จำนวน 177 คน ได้รับการยกย่องความกล้าหาญและเสียสละอย่างยิ่งต่อภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย “น้ำท่วมแห่งศตวรรษ” ในพื้นที่รัฐเกรละเมื่อช่วงปีท่ีแล้ว ภารกิจสำคัญของเหล่าชาวประมงครั้งนั้น ช่วยชาวบ้านหลายพันคนให้รอดพ้นสภาวะความเป็นความตาย หลังเผชิญภัยน้ำท่วมรุนแรง

โดยชาวประมงกลุ่มนี้ช่วยกันลำเลียงอาหาร ยารักษาโรค และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ส่งถึงมือผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้อย่างรวดเร็วกว่ากระบวนการดำเนินงานจากภาครัฐและทหาร เนื่องจากคนเหล่านั้นคุ้นเคยพื้นที่ทำมาหากิน จึงสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ทางการอินเดียทำพิธีแต่งตั้งชาวประมงกลุ่มนี้ 177 คน เข้าสังกัดกองกำลังหน่วยยามฝั่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมุขมนตรีรัฐเกรละเป็นประธานพิธีแต่งตั้งสมาชิกใหม่กองกำลังรักษาชายฝั่งทะเล ทั้งให้ชาวประมงกลุ่มนี้เข้ารับการฝึกอบรมเพิ่มเติมทักษะเกี่ยวกับภารกิจช่วยเหลือทางทะเลและร่วมภารกิจเฝ้าตรวจตราชายฝั่งทะเลและคอยสังเกตเรือต้องสงสัยในพื้นที่รับผิดชอบด้วย.

Cr ภาพ:CMO Kerala Facebook 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวประมงอินเดียวีรบุรุษรัฐบาลอินเดียตั้งกลุ่มชาวประมงเกรละอินเดียกองกำลังรักษาชายฝั่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้