ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองทัพสหรัฐฯ บอกประชาชนอย่าตกใจ ทรัมป์ขนรถถังร่วมพาเหรดวันชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 06:30 น.
  SHARE

  โดนัลด์ ทรัมป์ นำรถถังมาร่วมขบวนพาเหรดฉลองวันชาติด้วย ทำให้กองทัพต้องออกมาประกาศบอกประชาชน ว่าอย่าตื่นตระหนก หากเห็นรถถังวิ่งตามท้องถนน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพุธที่ 3 ก.ค. 2562 ว่า กองทัพสหรัฐฯ ประกาศบอกชาวกรุงวอชิงตัน ดีซี ว่า อย่าตื่นตระหนกหากเห็นรถถังวิ่งตามท้องถนนในเมืองหลวงแห่งนี้ เนื่องจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจนำรถถังเข้าร่วมในขบวนพาเหรดฉลองวันชาติซึ่งตรงกับวันที่ 4 ก.ค. ด้วย

  รถถังดังกล่าว ซึ่งรวมถึงรถหุ้มเกราะ แบรดลีย์ 2 คัน และรถถัง M1A1 อีก 2 คัน เคลื่อนตัวออกจากฐานในกรุงวอชิงตันเมื่อค่ำวันอังคาร โดยพันเอก ซันเซ็ต เบลินสกี แห่งกองทัพบกสหรัฐฯ ระบุว่า ชาวเมืองหลวงจะเห็นรถถังเคลื่อนตัวไปตามท้องถนน แต่ไม่ต้องตื่นตระหนก อย่างไรก็ตาม เขาไม่เปิดเผยว่า จะจัดแสดงรถถังที่ใดบ้าง

  ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตข้อความประกาศว่า งานฉลองวันชาติครั้งนี้จะเป็นโชว์ที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งหนึ่งในชีวิต ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นอกจากรถถังแล้ว งานฉลองจะมีเครื่องบินเจ็ตของกองทัพบินผ่าน การแสดงดอกไม้ไฟจำนวนมาก และการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีที่ อนุสรณ์สถานลินคอล์น ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันชาติสหรัฐรถถังกรุงวอชิงตันโดนัลด์ ทรัมป์พาเหรด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้