ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยูเออีช็อก เจ้าชายนักออกแบบโอรสเจ้านครชาร์จาห์ สิ้นพระชนม์ในลอนดอน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 02:35 น.
  SHARE

  ชีค คาลิด พระโอรสของเจ้านครชาร์จาห์ ซึ่งเป็นนักออกแบบชื่อดัง สิ้นพระชนม์ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการสิ้นพระชนม์ได้

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการรัฐชาร์จาห์แห่งสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 2 ก.ค. 2562 ว่า ชีค คาลิด บิน สุลต่าน อัล กอซิมี พระชนม์ 39 ชันษา โอรสในชีค สุลต่าน บิน มูฮัมหมัด อัล กอซิมี เจ้าผู้ครองนครชาร์จาห์ และเป็นนักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง สิ้นพระชนม์แล้วในกรุงลอนดอน ด้วยรูปการณ์ที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถอธิบายได้

  ตามการเปิดเผยของสำนักงานตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เจ้าหน้าที่ได้รับโทรศัพท์แจ้งให้ไปตรวจสอบเพนท์เฮาส์ ในย่านไนท์บริดจ์  กรุงลอนดอน เมื่อเวลาประมาณ 10:30 น. วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น และพบชายอายุราว 30 ตอนปลาย เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านหลังนั้น โดยอธิบายไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และการชันสูตรในวันอังคารก็ไม่สามารถบอกสาเหตุการสิ้นพระชนม์ได้

  ชีค สุลต่าน อัล กอซิมี และบุคคลสำคัญของรัฐชาร์จาห์ ร่วมพิธีฝังพระศพเจ้าชายคาลิด

  รัฐชาร์จาห์จัดพิธีศพและสวดภาวนาแด่เจ้าชายคาลิดในวันพุธที่ 3 ก.ค. โดยทางการประกาศให้มีการไว้ทุกข์และลดธงลงครึ่งเสาเป็นเวลา 3 วัน ขณะที่ ชีค สุลต่าน บิน มูฮัมหมัด อัล กอซิมี ทรงโพสต์ภาพและวิดีโอพิธีสวดภาวนาลงบนอินสตาแกรมด้วย

  ทั้งนี้ เจ้าชายคาลิด เคยเป็นพระโอรสในชีค สุลต่าน เพียงพระองค์เดียวที่ยังมีพระชนม์ชีพอยู่ ทรงย้ายไปอยู่ที่กรุงลอนดอนตอนพระชนมายุ 9 พรรษา และหลังสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยศิลปะ เซ็นทรัล เซนต์ ในกรุงลอนดอน พระองค์ก็ทรงเปิดตัวแบรนด์แฟชั่นเป็นของพระองค์เองในชื่อ ‘กอซิมี’ (Qasimi) ในปี 2551 และมีเสื้อผ้าไปแสดงที่งานแฟชั่นโชว์ทั่วโลก คนดังหลายคนเช่น เลดี้ กาก้า และเชอรีล โคล ก็นิยมใส่เสื้อผ้าแบรนด์กอซิมีด้วย

  อ่านข่าว>เผยเจ้าชายคาลิด โอรสเจ้านครรัฐซาจาห์ สิ้นพระชนม์ปริศนา อาจมาจากยาเสพติด

  นายแบบสวมเสื้อผ้าแบรนด์กอซิมี เดินแบบในงานแฟชั่นวีค ที่กรุงปารีส ของฝรั่งเศสเมื่อปี 2556
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายคาลิดชีค คาลิด บิน สุลต่าน อัล กอซิมีโอรสเจ้าครองนครรัฐซาจาห์สิ้นพระชนม์ชีค สุลต่าน บิน มูฮัมหมัด อัล กอซิมีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้