ไฟไหม้เรือดำน้ำรัสเซีย 14 ศพ-ปูตินเศร้า

ข่าว

  ไฟไหม้เรือดำน้ำรัสเซีย 14 ศพ-ปูตินเศร้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ก.ค. 2562 06:50 น.
  SHARE

  ไฟไหม้เรือดำน้ำรัสเซีย 14 ศพ-ปูตินเศร้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ค. 2562 06:50 น.

  กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงเมื่อ 2 ก.ค. ว่า ลูกเรือบนเรือดำน้ำเพื่อการวิจัยน้ำลึกเสียชีวิต 14 คนจากการสูดดมควันพิษ หลังเกิดไฟไหม้ในเรือลำดังกล่าวขณะปฏิบัติการสำรวจและวิจัยทางวิทยาศาสตร์บริเวณก้นทะเลในน่านน้ำรัสเซีย เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้แล้ว เรือถูกลากเข้าฝั่งอยู่ที่ฐานของกองเรือเหนือของรัสเซียที่เมืองเซเวโรโมร์สค แถบทะเลแบเรนต์ และกำลังสอบสวนสาเหตุ แต่ไม่ระบุแน่ชัดว่าขณะเกิดเหตุมีลูกเรือกี่คน แต่มีรายงานข่าวว่ามีลูกเรือบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลหลายคน

  ขณะที่สื่อรัสเซีย อาร์บีซี อ้างแหล่งข่าวทหารไม่เปิดเผยชื่อระบุว่าเรือที่เกิดเหตุเป็นเรือดำน้ำทะเลลึกพลังงานนิวเคลียร์ รุ่น เอเอส-12 ที่มักถูกใช้เพื่อปฏิบัติการพิเศษ ส่วนประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ยกเลิกหมายภารกิจประจำวันเพื่อหารือกับนายเซอร์เก ชอยกู รมว.กลาโหม และระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพเรือรัสเซีย ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยกับครอบครัวผู้สูญเสีย ก่อนหน้านี้รัสเซียสูญเสียลูกเรือถึง 118 นาย ในเหตุระเบิด 2 ครั้ง ทำให้เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์เคิร์สคจมทะเลแบเรนต์เมื่อปี 2543.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รัสเซียเรือดำน้ำไฟไหม้เรือดำน้ำควันพิษวลาดิเมียร์ ปูติน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์