ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญี่ปุ่นสั่งอพยพคนนับล้าน บนเกาะคิวชู ฝนตกหนัก หวั่นน้ำท่วม ดินถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 19:26 น.
  SHARE

  ทางการญี่ปุ่นสั่งอพยพคนนับล้าน ใน 2 จังหวัดบนเกาะคิวชู ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง เสี่ยงเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม

  เมื่อ 3 ก.ค.62 เว็บไซต์ เจแปนไทม์ส รายงานว่า ทางการญี่ปุ่นสั่งอพยพประชาชนกว่า 1.09 ล้านคน ใน 2 จังหวัด คือ จังหวัดมิยาซากิ และคาโงชิมะ บนเกาะคิวชู ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ในช่วงเย็นวันพุธที่ 3 ก.ค.62 หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องที่เกาะคิวชูมาตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม

  เจแปนไทม์ แจ้งว่า เกิดฝนตกหนักบนเกาะคิวชู จนวัดปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมในเมืองเอบิโนะ จังหวัดมิยาซากิ ตั้งแต่วันศุกร์ สัปดาห์ที่แล้ว จนถึงวันพุธที่ 3 ก.ค. รวมแล้วถึง 1,010.5 มิลลิเมตร และที่เมืองซัตสึมะเซนได จังหวัดคาโงชิมะ วัดปริมาณน้ำฝนตกสะสมได้ 755.5 มิลลิเมตร

  ด้านนายซาโตชิ มิตะโซโน ผู้ว่าราชการจังหวัดคาโงชิมะ กล่าวกับนักข่าวด้วยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องและหวั่นเกรงเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่ม ทำให้ทางการจังหวัดคาโงชิมะตัดสินใจขอความช่วยเหลือไปยังกองกำลังป้องกันตนเองให้ส่งทหารมาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพราะสถานการณ์ในขณะนี้มีความเสี่ยงสูงมากอย่างยิ่งที่จะเกิดหายนภัยขนาดใหญ่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ญี่ปุ่นอพยพคนญี่ปุ่นสั่งอพยพเกาะคิวชูน้ำท่วมญี่ปุ่น

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้