ถล่มสยอง ศูนย์กักกันผู้อพยพในลิเบีย โดนโจมตีทางอากาศ ตาย40 เจ็บระนาว

ข่าว

  ถล่มสยอง ศูนย์กักกันผู้อพยพในลิเบีย โดนโจมตีทางอากาศ ตาย40 เจ็บระนาว

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.ค. 2562 12:49 น.
  SHARE

  ถล่มสยอง ศูนย์กักกันผู้อพยพในลิเบีย โดนโจมตีทางอากาศ ตาย40 เจ็บระนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2562 12:49 น.

  สุดสยอง ศูนย์กักกันผู้อพยพในกรุงทริโปลี โดนโจมตีทางอากาศถล่มยับ ผู้อพยพตายเป็นเบืออย่างน้อย 40 เจ็บ 80 ราย ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพชาวแอฟริกัน

  เมื่อ 3 ก.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศ และบีบีซี รายงาน เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ ศูนย์กักกันผู้อพยพแห่งหนึ่งในลิเบีย ทางตะวันออกของชานกรุงทริโปลี เมืองหลวงลิเบีย โดนโจมตีด้วยระเบิดทางอากาศ เมื่อวันอังคารที่ 2ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้อพยพเคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 40 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 80 คน โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ เป็นผู้อพยพชาวแอฟริกัน ที่พยายามจะใช้ลิเบียเป็นจุดผ่านในการเดินทางเข้าไปในประเทศยุโรป

  นายแพทย์คาลิน บิน อัตเทีย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ศูนย์กักกันผู้อพยพโดนโจมตีทางอากาศ กล่าวว่า ค่ายกักกันโดนทำลายยับ ผู้คนพากันร้องไห้ และหวาดกลัวต่อเหตุการณ์โจมตีอย่างมาก

  โฆษกสำนักงานฉุกเฉินลิเบียเปิดเผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า มีผู้อพยพที่ถูกกักกันในศูนย์แห่งนี้ อยู่ประมาณ 120 คน ตกเป็นเป้าหมายโจมตีทางอากาศ จนเป็นเหตุให้มีผู้อพยพเสียชีวิตจำนวนมากถึง 40 ราย

  บีบีซี แจ้งว่า รัฐบาลของข้อตกลงแห่งชาติ( Government of National Accord) หรือ GNA ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ นำโดยนายกรัฐมตรี ฟาเยซ อัล-เซอร์รา ได้กล่าวประณาม กลุ่มติดอาวุธ ที่ใช้ชื่อว่า กองทัพแห่งชาติลิเบีย ( LNA)ว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีทางอากาศถล่มศูนย์กักกันผู้อพยพแห่งนี้ ที่ย่านทาจอรา ชานกรุงทริโปลี  ขณะที่กลุ่มLNA ได้ปฏิเสธว่า พวกตนไม่ได้โจมตีศูนย์กักกันผู้อพยพตามข้อหาแต่อย่างใด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจมตีศูนย์กักกันผู้อพยพศูนย์กักกันผู้อพยพทริโปลีลิเบีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 12:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์