ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัสเซียอ่วม น้ำท่วมไซบีเรีย สูงเกือบมิดหลังคา ดับสลดแล้ว 5 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 19:00 น.
  SHARE

  ชาวรัสเซียในเขตไซบีเรีย อ่วม ประสบภัยน้ำท่วมสูง หลังฝนตกหนักจนทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบไบคาล และแม่น้ำเอ่อล้นฝั่งไหลท่วม ดับแล้ว 5 เจ็บกว่า 300 ปธน.ปูตินลง พท.ทันทีหลังกลับจากประชุม G20


  เมื่อ 1 ก.ค.62 เว็บไซต์ dw รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ในเขตไซบีเรียทันทีที่เดินทางกลับมาจากการประชุมสุดยอด G20 ที่นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น หลังจากมีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยคราวนี้อย่างน้อย 5 ราย ซึ่งเหยื่อเคราะห์ร้ายรายหนึ่งเป็นเด็ก และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 350 คนแล้ว จนถึงวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

  นายเยฟเกนดี ซินิเชฟ รัฐมนตรีกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินรัสเซียกล่าวกับนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์ ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในเขตอีร์คูตสก์ ทางตอนใต้ของเขตไซบีเรีย ว่า เนื่องจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.62 จนทำให้ระดับน้ำในทะเลสาบไบคาล และในแม่น้ำอันการาเอ่อล้นฝั่งไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นบริเวณกว้าง

  ตามรายงานระบุว่า มีประชาชนอย่างน้อย 50 หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบไบคาล ประสบอุทกภัยอย่างน้อย 10,000 ราย และมีบ้านเรือนกว่า 4,000 หลังได้รับความเสียหาย โดยทางการรัสเซียได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว และเตือนว่าสถานการณ์อาจเลวร้ายหนักกว่านี้เนื่องจากยังคงมีฝนตกอีกระยะหนึ่ง

  ด้านเว็บไซต์ Rt ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นสถานการณ์น้ำท่วมในเขตอีร์คูตสก์ ที่ระดับน้ำสูงจนเกือบมิดหลังคาบ้านและเสาไฟข้างทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมไซบีเรียน้ำท่วมเขตไซบีเรียวลาดิเมียร์ ปูตินน้ำท่วมรัสเซีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้