ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เม็กซิโกตะลึง พายุลูกเห็บถล่มยับ สูงกว่าเมตร ลั่นเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 13:18 น.
  SHARE

  ชาวเม็กซิโกในเมืองกวาดาลาฮารา ตกตะลึง เจอพายุลูกเห็บถล่มหนัก บางแห่งกองลูกเห็บสูงร่วม 1.5 เมตร ชาวบ้านลั่นเกิดมาไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์ลูกเห็บตกหนักเช่นนี้มาก่อน

  เมื่อ 1 ก.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประชาชนในเมืองกวาดาลาฮารา เมืองเอกรัฐฮาลิสโก ทางตะวันตกของเม็กซิโก พากันตื่นตะลึงแปลกประหลาดใจอย่างหนัก เมื่อเกิดฝนตกหนักและมีพายุลูกเห็บถล่มเมืองกวาดาลาฮารา จนทำให้ท้องถนนและพื้นที่บางแห่งในเมืองจมอยู่ใต้ลูกเห็บน้ำแข็งขาวโพลน สูงถึงประมาณ 5 ฟุต หรือราว 1.5 เมตร จนทำให้ยานพาหนะต่างๆ ไม่สามารถแล่นบนท้องถนนได้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากกล่าวด้วยความตกใจว่าพวกตนไม่เคยพบเคยเห็นพายุลูกเห็บตกหนักขนาดนี้ในภูมิภาคนี้มาก่อนเลย

  เว็บไซต์ เดอะ ซัน เผยว่า พื้นที่ที่ประสบภัยพายุลูกเห็บเลวร้ายที่สุด อยู่ที่เขตรันโช บลันโก และเขตอุตสาหกรรมในเมืองกวาดาลาฮารา ที่ประสบภัยลูกเห็บมหาศาลถมทับสูงถึง 1.5 มตร ขณะที่มีถนนบางสายแปรสภาพกลายเป็นแม่น้ำที่เต็มไปด้วยลูกเห็บปริมาณมหาศาลที่กำลังไหล และมีประชาชนหลายคนต้องได้รับความช่วยเหลือลงมาจากหลังคารถ เนื่องจากมีรถยนต์จำนวนมากได้รับความเสียหายถูกฝังอยู่ใต้กองลูกเห็บ โชคดีที่ไม่มีรายงานมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากภัยพายุลูกเห็บถล่มครั้งนี้

  นายอัลฟาโร รามิเรซ ผู้ว่าการรัฐฮาลิสโก กล่าวว่า เขาได้ลงพื้นที่ที่ประสบภัยพายุลูกเห็บเพื่อประเมินสถานการณ์ และรู้สึกตกใจมากเพราะไม่เคยเห็นพายุลูกเห็บตกหนักขนาดนี้ในพื้นที่ดังกล่าวมาก่อนเลย ซึ่งทำให้พวกเรารู้สึกสงสัยว่าเป็นผลมาจากภาวะการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกเห็บถล่มเม็กซิโกพายุลูกเห็บถล่มเม็กซิโกพายุลูกเห็บเม็กซิโก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้