ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีประวัติศาสตร์ ทรัมป์ ก้าวข้ามเส้นแบ่งเขต2เกาหลี พบหารือคิม จอง อึน

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2562 14:35 น.
  SHARE

  ปธน.ทรัมป์ สร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนแรกก้าวข้ามเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างเกาหลีใต้และเหนือ เหยียบย่างรอยเท้าบนแผ่นดินโสมแดง พบหารือแบบไม่คาดคิดกับคิม จอง อึนที่นี่

  เมื่อ 30 มิ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งรอยเตอร์และบีบีซี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ได้พบกับคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่เขตปลอดทหารระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ที่หมู่บ้านปันมุนจอมแบบไม่คาดคิดแล้ว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 มิ.ย.62 ตามเวลาท้องถิ่น  นับเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ กับคิม จอง อึน เพื่อหารือในเรื่องการยุติโครงการพัฒนานิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ หลังจากการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ที่กรุงฮานอย เมืองหลวงเวียดนาม เมื่อปลายเดือน ก.พ.62 ต้องยุติการประชุมกลางคันแบบไม่มีข้อตกลงใดๆ

  ภาพประวัติศาสตร์เกิดขึ้นเมื่อประธานาธิบดีทรัมป์เดินก้าวข้ามเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ ก้าวย่างเข้าไปในเขตดินแดนเกาหลีเหนือ ซึ่งคิม จอง อึน รอต้อนรับอยู่ ทำให้ประธานาธิบดีทรัมป์กลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกที่ได้เหยียบย่างรอยเท้าลงไปบนแผ่นดินเกาหลีเหนือ ก่อนที่ผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือจะจับมือ และหันมาถ่ายรูปคู่กันด้วยบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยมิตรไมตรี โดยคิม จอง อึน กล่าวว่า เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้พบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่นี่.

  อ่านข่าว>ทรัมป์ ทำเซอร์ไพรส์ โอ๋'คิม' มาพบแบบไม่คาดคิด ที่เขตปลอดทหาร 2 เกาหลี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดนัลด์ ทรัมป์คิม จอง อึนประชุมสุดยอดทรัมป์-คิมเขตปลอดทหาร2เกาหลีหมู่บ้านปันมุนจอม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo