ข่าว
100 year

ทีมนวดไทยสร้างชื่อให้ประเทศ คว้า 4 เหรียญ "นวดชิงแชมป์โลก" ที่เดนมาร์ก

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 22:26 น.
SHARE

ทีมนวดไทยจากหลายประเทศ คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ประเทท Asian Massage ในการแข่งขันนวดชิงแชมป์โลก 2019 ที่กรุงโคเปนฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ รายงานจากประเทศเยอรมนีว่า ทีมนวดชาวไทยชนะเลิศคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันนวด ประเภท Asian Massage ในการแข่งขัน“World Championship Massage 2019” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 3 ที่ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยทีมนวดชาวไทยที่ชนะเลิศเหรียญทอง ได้แก่ นางสุวัฒนา รุสท์ จากเมืองมิวนิค รัฐบาเยิร์น ประเทศเยอรมนี และ น.ส.ทิพวรรณ โนรี จากประเทศการ์ตา นอกจากนี้ยังมีชาวไทยยังได้คว้ารางวัลอื่นๆ ประเภท Asian Massage ได้แก่นายสุวิทย์ ศรีไตรราศรี หรือ อาจารย์ช้าง จากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เหรียญเงิน และนางศิริพร เวลซ ได้เหรียญทองแดง โดยมี น.ส.กิ่งเพชร บุญยงค์ ประธานชมรมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยในต่างแดน จากเมืองคีล ประเทศเยอรมนี ไปร่วมประสานงานให้กับทีมนวดชาวไทยด้วย

การแข่งขันนวดปีนี้มีผู้เข้าประกวดมากกว่า 200 คน และทุกคน ออกค่าใช้จ่ายกันเองทั้งหมด สำหรับทีมนวดชาวไทยบินจากหลายประเทศไปร่วมแข่งขัน อาทิ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, มอลต้า, ประเทศไทย, เยอรมนี, สวีเดน, การ์ตา ฯลฯ โดยทีมนวดไทยเชื่อมั่นว่าการนวดแผนไทยเป็นที่นิยมไม่น้อยหน้าไปกว่าการนวดแบบฉบับของประเทศอื่น และปีนี้ทีมนวดไทยทำสำเร็จ คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมนวดไทยนวดแผนไทยนวดชิงแชมป์โลกหมอนวดไทยแข่งขันนวดนวดไทยคว้าเหรียญทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้