ข่าว
100 year

สิงคโปร์วุ่น เจอโดรนป่วนสนามบินชางงีอีกแล้ว เที่ยวบินดีเลย์เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 18:53 น.
SHARE

สิงคโปร์เร่งสืบสวนหาตัวการส่งโดรนป่วนสนามบินชางงี ครั้งที่ 2 ในเวลาแค่สัปดาห์เดียว ทำเที่ยวบินดีเลย์เกือบ 20 เที่ยว และหลายเที่ยวต้องเปลี่ยนไปลงจอดสนามบินอื่น


เมื่อ 25 มิ.ย.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน สำนักงานการบินพลเรือนสิงคโปร์ แถลง มีโดรน อากาศยานไร้คนขับบินที่ไม่ได้รับอนุญาต บินเข้ามาในเขต ท่าอากาศยานนานาชาติชางงีของสิงคโปร์ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ภายใน 1 สัปดาห์ จนทำให้มีเที่ยวบินถึง 18 เที่ยว ต้องเจอปัญหา ดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด และมีเที่ยวบิน 7 เที่ยวต้องเปลี่ยนไปลงจอดที่สนามบินอื่น เมื่อวันอังคารที่ 25 มิ.ย.62

‘มีเที่ยวบินขาออก 15 เที่ยว และเที่ยวบินขาเข้า 3 เที่ยว ดีเลย์ และมี 7 เที่ยว ต้องเปลี่ยนไปลงจอดสนามบินอื่น เพราะสภาพอากาศไม่ดีและมีโดรนบินเข้ามาในเขตสนามบินชางงี โดยไม่ได้รับอนุญาต’ แถลงการณ์จากสำนักงานการบินพลเรือนสิงคโปร์ ระบุ พร้อมเตือนว่า ผู้ที่กระทำความผิดส่งโดรนเข้ามาในเขตสิงคโปร์ จะต้องเผชิญหน้ากับโทษปรับเงินถึง 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 450,000 บาท) หรือถูกจำคุก 12 เดือน

ขณะที่สำนักงานการบินพลเรือนสิงคโปร์ แถลงด้วยว่า เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนหาผู้ที่ส่งโดรนเข้ามาในเขตสนามบินชางงี จนรบกวนการบิน เป็นครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ โดยขณะนี้ สนามบินทั่วโลกกำลังเผชิญกับความกังวลในเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น เนื่องจากโดรนกลายเป็นสิ่งที่มีการใช้แพร่หลาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดรนโดรนป่วนสนามบินโดรนป่วนสนามบินชางงีสนามบินชางงีสิงคโปร์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED