ข่าว
100 year

นาทีช็อก เครื่องบินขับไล่เยอรมนี ไฟท่วม ชนกันเองกลางอากาศ ดับสลด 1 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 16:59 น.
SHARE

คาดไม่ถึง.. เครื่องบินขับไล่กองทัพอากาศเยอรมนี 2 ลำ ชนกันกลางอากาศ ไฟลุกท่วม นักบินดับสลด 1 นาย ส่วนอีกนายดีดตัวออกจากเครื่องบินได้ทัน

เมื่อ 25 มิ.ย.62 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานและเผยแพร่คลิปนาที เครื่องบินขับไล่ ยูโรไฟท์เตอร์ 2 ลำของกองทัพอากาศเยอรมนี ประสบอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ ทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นักบินเสียชีวิต 1 ราย ส่วนนักบินอีกนายสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้ทัน และใช้ร่มชูชีพลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย

ชมคลิป : ที่นี่

ลูอิส ฮิปเปอร์สัน ซึ่งทำงานเป็นผู้ดูแล สโมสร Fleesensee Golf & Country Club ในเขตมูริตซ์ ได้เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปวิดีโอขณะเครื่องบินขับไล่ ยูโรไฟท์เตอร์ 2 ลำ ซึ่งไม่ได้ติดอาวุธ ชนกัน จนมีลำหนึ่งไฟลุกไหม้ และร่วงดิ่งสู่พื้นโลก รวมทั้งมีนักบินนายหนึ่งใช้ร่มชูชีพลงสู่พื้น โดยนายฮิปเปอร์สัน กล่าวว่า เขารู้สึกช็อกตกใจมากที่เห็นเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศชนกัน เนื่องจากเครื่องบินขับไล่ส่วนใหญ่ ก็บินผ่านไปผ่านมารอบบริเวณนี้ทุกวันอยู่แล้ว และเขาไม่เคยคิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเช่นนี้ขึ้น


ด้านโฆษกกองทัพอากาศเยอรมนี แถลงว่า เครื่องบินขับไล่ ยูโรไฟท์เตอร์ 2 ลำประสบเหตุชนกันกลางอากาศ หลังทะยานขึ้นจากฐานทัพอากาศ Laage ได้ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น และคงเร็วเกินไปที่จะกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งนี้ ฐานทัพอากาศ Laage เป็นฐานทัพที่นักบินมาฝึกขับเครื่องบินยูโรไฟท์เตอร์ของกองทัพเยอรมนี ที่มีจำนวน 140 ลำ โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียเครื่องบินขับไล่ยูโรไฟท์เตอร์ของเยอรมนี 2 ลำแรก นับตั้งแต่เริ่มมีการฝึกนักบินขับเครื่องบินยูโรไฟท์เตอร์ในปี 2547

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินขับไล่ชนกันเครื่องบินขับไล่เยอรมนีชนกันเครื่องบินชนกันเยอรมนี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้