กีฬา
100 year

2 หนุ่มกัมพูชารอดปาฏิหาริย์ ถูกฝังใต้ซากตึกถล่ม 2 วัน ยอดดับพุ่ง 28 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 00:55 น.
SHARE

ความหวังในการพบผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคารถล่มในประเทศกัมพูชาเมื่อ 2 วันก่อนกำลังริบหรี่ลงเรื่อยๆ แต่เมื่อวันจันทร์ เจ้าหน้าที่พบชาย 2 คนรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ใต้ซากปรักหักพัง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันจันทร์ที่ 24 มิ.ย. 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยกัมพูชาช่วยเหลือผู้รอดชีวิต 2 รายออกมาจากใต้ซากปรักหักพังของอาคารสูง 7 ชั้นในเมืองพระสีหนุ ซึ่งพังถล่มลงมาเมื่อวันเสาร์ได้สำเร็จ ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 28 รายแล้ว

ผู้รอดชีวิตทั้ง 2 รายถูกพบตัวเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเจ้าหน้าที่กัมพูชาแถลงว่า ไม่น่าจะเหลือโอกาสพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมอีก โดยทั้งคู่ได้รับน้ำจากเจ้าหน้าที่ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 24 คน

อาคารที่พังถล่มเป็นของบริษัทจีน และกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัย 4 คน เป็นชาวจีน 3 คน และเจ้าของที่ดินชาวกัมพูชาอีก 1 คน มาสอบปากคำ ต่อมานายกรัฐมนตรี ฮุน เซน สั่งปลดเจ้าหน้าที่ระดับสูงรายหนึ่งของสำนักงานจัดการภัยพิบัติ ฐานล้มเหลวในการรับมือเหตุตึกถล่ม

เหตุการณ์นี้นับเป็นเหตุอาคารถล่มครั้งร้ายแรงที่สุดของกัมพูชาในรอบหลายปี ทำให้เกิดการตั้งคำถามเรื่องอัตราและความยั่งยืนของการก่อสร้างอาคารในเมืองพระสีหนุ ซึ่งเปลี่ยนไปมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการเข้ามาลงทุนของบริษัทจีน ที่สร้างโรงแรม และกาสิโนจำนวนหลายสิบแห่ง สำหรับลูกค้าที่เกือบทั้งหมดเป็นชาวจีน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัมพูชาตึกถล่มผู้รอดชีวิตบริษัทจีนเมืองพระสีหนุ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED