ข่าว
100 year

ระทึกกลางเวหา อังกฤษส่ง2บินรบประกบ'เจ็ต2' ที่แท้สาว25 เมาแอ๋จะเปิดประตู

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 13:48 น.
SHARE

นึกว่าโดนไฮแจ็ก เครื่องบินโดยสารเจ็ต 2 ระทึกกลางเวหา สาววัย 25 เมาหนัก พยายามเปิดประตูห้องนักบิน จนนักบินต้องแจ้งขอความช่วยเหลือ กองทัพส่งเครื่องบินรบ 2 ลำบินประกบ กลับมาลงจอด

เมื่อ 24 มิ.ย.62 สื่ออังกฤษรายงานความคืบหน้าเหตุระทึก โกลาหล กลางเวหา ที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินโดยสารสายการบิน ‘เจ็ต2’ เที่ยวบินจากลอนดอน ไปยังเมืองดาลามาน ประเทศตุรกี ทำให้นักบินต้องแจ้งขอความช่วยเหลือหวั่นเครื่องบินโดน ‘ไฮแจ็ก’ จี้กลางอากาศ และกองทัพอากาศอังกฤษได้ส่งเครื่องบินขับไล่ 'ไต้ฝุ่น' 2 ลำบินขึ้นประกบและนำเครื่องบินโดยสารเจ็ต 2 กลับไปลงจอดที่สนามบินลอนดอน สแตนสเต็ดอย่างปลอดภัยเมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.นั้น

เดอะ ซัน แจ้งว่าผู้โดยสารที่ก่อความวุ่นวายโกลาหลบนเครื่องบินเจ็ต2 ในครั้งนี้ เป็นผู้โดยสารหญิงวัย 25 ปีคนหนึ่ง พยายามจะเปิดประตูฉุกเฉินบนเครื่องบิน จนทำให้ลูกเรือ 2 คนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันขัดขวาง ดึงเธอออกมาจากบริเวณประตูฉุกเฉิน ทว่าทันใดนั้น หญิงคนนี้ซึ่งทั้งตะโกนและกรีดร้อง ยังตรงไปพยายามจะเปิดประตูห้องนักบินอีก หลังจากเครื่องบินได้ทะยานขึ้นจากสนามบินสแตนสเด็ตมาได้ประมาณ 45 นาที ก่อนผู้โดยสารชายคนหนึ่งจะดึงผู้โดยสารหญิงคนนี้ออกจากบริเวณประตูและเหวี่ยงร่างลงบนพื้น และลูกเรือได้ช่วยกันจับตัวเธอตรึงไว้

จากนั้น เครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินเจ็ต 2 ลำนี้ ได้กลับมาลงจอดที่สนามบินลอนดอน สแตนสเต็ด เมื่อเวลาประมาณ 17.49 น. ของวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น และมีเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอังกฤษ 2 ลำบินคุ้มกันมา โดยหญิงผู้โดยสารคนนี้ ซึ่งอ้างว่าเธอมีอาการมึนเมา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวในข้อหาก่อเหตุรุนแรงสร้างอันตรายบนเครื่องบิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินเจ็ต2เครื่องบินโดยสารผู้โดยสารเมาไฮแจ็กเปิดประตูนักบิน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้