ข่าว
100 year

โปแลนด์แตกตื่นทั้งเมือง รถถังวิ่งตะลอนกลางดึก ที่แท้คนเมาขับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 03:10 น.
SHARE

เกิดเหตุชายคนหนึ่งดื่มสุราจนเมามาย ก่อนจะไปขับรถถังเก่าสมัยสงครามเย็นวิ่งตะลอนรอบเมือง สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คน ล่าสุดชายคนนี้ถูกจับกุมตัวแล้ว

สำนักข่าว เดลีเมล รายงานในวันที่ 19 มิ.ย. 2562 ว่า ในเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาวเมืองปาเยชโนต้องแตกตื่นหลังจากมีรถถังของโซเวียตรุ่น T-55 อายุอย่างน้อย 60 ปี ออกมาวิ่งตามถนนของเมือง ทำให้ชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เพราะคิดว่าจะเกิดการโจมตี แต่เมื่อเวลาผ่านไป รถถังคันนี้ก็หยุดลง

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นของโปแลนด์ คนขับรถถังคันนี้เป็นชายอายุ 49 ปี พยายามพ่วงรถถังกับรถพ่วง แต่รถพ่วงเกิดเสีย หลังจากนั้นด้วยความมึนเมาเขาจึงตัดสินใจขับรถถังหนัก 40 ตันคันนี้ตะลอนรอบเมือง

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึงจุดที่รถถังจอด พวกเขาก็พบชายคนขับกับชายอีกคนซึ่งเชื่อว่านั่งมากับรถถังด้วยยืนรออยู่ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวคนขับ ซึ่งการกระทำครั้งนี้อาจทำให้เขาต้องโทษหนัก ข้อหาทำให้เกิดอันตรายโดยตรงในการจราจรทางบก, น้ำ และอากาศ ซึ่งมีโทษจำคุก 8 ปี และข้อหาเมาแล้วขับ จำคุก 2 ปี

ทั้งนี้ รถถังคันดังกล่าวถูกจอดเอาไว้ในหมู่บ้านจนถึงเช้า ก่อนที่อดีตทหารซึ่งมีความเชี่ยวชาญจะมาต่อรถถังกับรถพ่วงแล้วลากไปจอดในสถานที่ที่เตรียมไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาแล้วขับขับรถถังโปแลนด์รถถัง T-55สงครามเย็น

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้