ไลฟ์สไตล์
100 year

สวิสคึกคัก แห่นำกัญชาแปรรูปเป็นอาหารหลากหลาย หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
19 มิ.ย. 2562 18:44 น.
SHARE

สวิสคึกคัก แห่นำกัญชาแปรรูปเป็นอาหารหลากหลาย หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

19 มิ.ย. 2562 18:44 น.

กระแสกัญชาฟีเวอร์ในสวิตเซอร์แลนด์มาแรง ผู้ประกอบการด้านอาหารรายใหญ่แห่นำกัญชามาแปรรูปเป็นอาหารในรูปแบบหลากหลาย แถมยังหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกเมือง ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

เมื่อวันพุธที่ 19  มิถุนายน 2562 อรัญญา บุค ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำสวิตเซอร์แลนด์ รายงานว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งได้มองเห็นประโยชน์ของพืชกัญชาสมุนไพรและทางทางกฎหมายรัฐบาลได้อนุญาตให้ทุกคนปลูกได้อย่างเสรีโดยมีสารตั้งต้น (CHD) ในพืชกัญชาไม่เกิน 1-3% ว่า ขณะนี้มีผู้ประกอบการด้านอาหารรายใหญ่ได้มองเห็นประโยชน์และคุณค่าของพืชกัญชาจึงนำมาแปรรูปเป็นผลิตภันฑ์อาหารในรูปแบบต่างๆ ออกจำหน่ายมากมาย

ข่าวแนะนำ

อย่างเช่น ที่ห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์มาเก็ตโคป (COOP) ตั้งอยู่ที่ถนน Sonnengutstrasse 2 เมือง Bremgerten จะขายชาน้ำเย็นจากใบกัญชา ทำอาหารเสริมสุขภาพธัญพืชจำพวก ถั่วงาออร์แกนิกจากเมล็ดกัญชา นมแป้งถั่วจากกัญชา น้ำมันจากเมล็ดกัญชา ไมยองเนสที่มีโอเมก้า 3 จากเมล็ดกัญชา และห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ตมิโกร์ (Migros Supermarkt) ถนน Zufikerstrasse 2 เมือง Bremgarten ก็จะมีขายอาหารสุขภาพออร์แกนิกธัญพืชจากเมล็ดกัญชา น้ำมันจากเมล็ดกัญชาและชาสมุนไพรออร์แกนิกรวมมิตรจากใบกัญชา ใบสะระแหน่ และสมุนไพรอื่นๆ ในชื่อว่า "ชาโชคดี" หรือภาษาสวิสว่า GLÜCKSTEE

ขณะที่สนนราคาผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชาจะมีราคาสูงกว่า 20-30% ผลิตภัณฑ์จากพืชอื่นๆ ทั่วไป และผลิตภัณฑ์จากพืชกัญชาจะหาซื้อได้ตามห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตตามโคป Coop และห้าง ร้านค้า Migros ทุกเมือง ทุกจังหวัดทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชากัญชาฟีเวอร์แปรรูปอาหารจากกัญชาสวิตเซอร์แลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:24 น.