ข่าว
100 year

ทรัมป์โวย นิวยอร์กไทม์สทรยศชาติ กล่าวหาสหรัฐฯ แฮกโครงข่ายไฟฟ้ารัสเซีย

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 07:05 น.
SHARE

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประณามสำนักข่าว นิวยอร์ก ไทม์ส ว่าเป็นการทรยศชาติ หลังรายงานข่าวอ้างว่า รัฐบาลสหรัฐฯ เจาะระบบโครงข่ายไฟฟ้ารัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ ระบุว่า นิวยอร์กไทม์สกำลังเผยแพร่ข่าวปลอมที่บ่อนทำลายความน่าเชื่อถือและความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ หลังจากนิวยอร์กไทม์สเสนอข่าวว่า สหรัฐฯ เจาะระบบโครงข่ายไฟฟ้ารัสเซีย

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย. 2562 นิวยอร์กไทม์สรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ หลายคนทั้งในอดีตและปัจจุบันว่า สหรัฐฯ ยกระดับการการโจมตีทางดิจิตอลต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้าของรัสเซียมากขึ้น เมื่อส่งสัญญาณเตือนถึงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลทรัมป์มีช่องทางโจมตีทางไซเบอร์ต่อรัสเซียมากขึ้น

“คุณเชื่อมั้ยว่านิวยอร์กไทม์สซึ่งกำลังตกต่ำเพิ่งรายงานข่าวว่า สหรัฐฯ เพิ่มการโจมตีทางไซเบอร์ต่อรัสเซียอย่างต่อเนื่อง นี่คือพฤติการณ์ทรยศชาติอย่างแท้จริง โดยฝีมือของหนังสือพิมพ์ที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ แต่ตอนนี้กลับพยายามอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อขายข่าว ข่าวอะไรก็ได้ แม้แต่ข่าวที่ส่งผลร้ายต่อประเทศ” นายทรัมป์ระบุบนทวิตเตอร์ที่โพสต์เมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

ก่อนที่นายทรัมป์จะโพสต์เพิ่มเติมเพื่อปฏิเสธรายงานของนิวยอร์กไทม์สว่า “...และเรื่องนั้นไม่เป็นความจริง! อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับสื่อที่เสื่อมทรามของเราในทุกวันนี้ พวกเขาจะทำหรือพูดอะไรก็ตาม โดยไม่คิดแม้แต่น้อยถึงผลที่ตามมา นี่คือความขี้ขลาดอย่างแท้จริง และไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาเป็นศัตรูของประชาชน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรยศชาติโดนัลด์ ทรัมป์โจมตีไซเบอร์นิวยอร์กไทม์สโครงข่ายไฟฟ้ารัสเซีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED