600 บริษัทสหรัฐฯ ผนึกกำลังส่งจดหมายถึงทรัมป์ ยุติสงครามการค้า ก่อนสาย

ข่าว

600 บริษัทสหรัฐฯ ผนึกกำลังส่งจดหมายถึงทรัมป์ ยุติสงครามการค้า ก่อนสาย

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2562 17:05 น.
SHARE

600 บริษัทสหรัฐฯ ผนึกกำลังส่งจดหมายถึงทรัมป์ ยุติสงครามการค้า ก่อนสาย

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2562 17:05 น.

บริษัทในสหรัฐฯ กว่า 600 บริษัท รวมตัวส่งจดหมายเรียกร้องปธน.ทรัมป์ ยุติสงครามการค้ากับจีน ชี้กำลังทำร้ายธุรกิจและผู้บริโภคในอเมริกา

เมื่อ 15 มิ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศและเว็บไซต์สเตรท ไทม์ส รายงาน บริษัทในสหรัฐอเมริกากว่า 600 บริษัท รวมทั้งบริษัทวอลมาร์ต ผนึกกำลังร่วมมือส่งจดหมายถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ เมื่อ 13 มิ.ย.62 เรียกร้องรัฐบาลสหรัฐฯ รีบคลี่คลายปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน เพราะการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นกำลังทำร้ายนักธุรกิจและผู้บริโภคชาวอเมริกัน

กลุ่มรณรงค์เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ ยุติสงครามการค้ากับจีน ในชื่อ ‘Tariffs Hurt the Heartland’ เปิดเผยว่าตัวแทนกลุ่มการค้าในสหรัฐฯ ว่า ตัวแทนของภาคการเกษตร อุตสาหกรรมการผลิต การค้าปลีก และอุตสาหกรรมเทคโนโลยีกว่า 150 กลุ่ม ยังได้สนับสนุนแคมเปญระดับชาติ การรณรงค์เรียกร้องให้รัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์ยุติสงครามการค้ากับจีน

บริษัทวอลมาร์ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่สุดในโลก ชี้ว่า การที่รัฐบาลทรัมป์ใช้นโยบายขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน ทำให้ผู้บริโภคในสหรัฐฯ ซื้อสินค้าราคาแพงขึ้น ในขณะที่เนื้อหาในจดหมายที่บริษัทอเมริกากว่า 600 บริษัทยังเตือนประธานาธิบดีทรัมป์ว่า การขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน 25% คิดเป็นมูลค่า 300,000 ล้านดอลลาร์ จะทำให้งานในสหรัฐฯ กว่า 2 ล้านตำแหน่งหายไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนบริษัทสหรัฐฯส่งจดหมายถึงทรัมป์ยุติสงครามการค้าขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนโดนัลด์ ทรัมป์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 03:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์