คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พิธีกรดังอังกฤษ ร่วมจวก ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ ดีใจเกินเหตุชนะทีมไทย13-0

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 15:03 น.
SHARE

เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรทีวีคนดังอังกฤษ คอมเมนต์เจ็บๆถึงทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ ขณะกำลังโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความดีใจแบบเกินเหตุในชัยชนะเหนือทีมฟุตบอลหญิงไทย 13-0 ประตู ในศึกฟุตบอลโลกหญิง

เมื่อ 13 มิ.ย.62 เว็บไซต์ เดลี่เมล สื่อดังในอังกฤษ รายงาน เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรรายการทีวีคนดังในอังกฤษ ร่วมออกมาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกาอย่างเผ็ดร้อน ถึงทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐฯที่กำลังโดนวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก ที่แสดงความไร้ความปรานี จากการแสดงความดีใจฉลองชัยชนะแบบเกินเหตุ จากการยิงเข้าประตูนักฟุตบอลทีมหญิงของไทยในแต่ละลูก จนคว้าชัยชนะไปถึง 13-0 ประตู เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 ตามเวลาท้องถิ่นในฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายของฟีฟ่า

เพียร์ส มอร์แกน ได้แสดงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ถึงทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐฯว่า ความน่าอับอายที่แท้จริงของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐฯในครั้งนี้ ไม่ใช่การแสดงความไร้ปรานี หรือการดีใจฉลองชัยแบบป่าเถื่อน แต่ความจริงก็คือ พวกเขาได้รับเงินน้อยกว่านักฟุตบอลทีมชาย ถึงแม้ประสบความสำเร็จมากกว่าก็ตาม

อ่านข่าว>เพียร์ส มอร์แกน วิจารณ์ เมแกน แรงสุดๆ ‘นักไต่เต้าทางสังคมสร้างภาพ’


ด้านบีบีซี รายงานด้วยว่า การแสดงความดีใจของเหล่านักฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐฯต่อชัยชนะเหนือทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแวดวงกีฬาระดับโลก หลังจากอดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติแคนาดา 2 คน ได้แก่ แคลร์ รัสทาด และเคย์ลิน ไคลน์ ได้ออกมาวิจารณ์ทีมชาติสหรัฐฯ ฉลองชัยชนะแบบดีใจเกินไป โดยรัสทาดแสดงความเห็นว่า การฉลองชัยชนะแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเลย มันคืออะไร นักฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐฯควรจะแสดงออกอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน ชัยชนะด้วยความสง่างาม ไม่ควรแสดงออกเช่นนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพียร์ส มอร์แกนพิธีกรดังอังกฤษวิจารณ์ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯอังกฤษทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED