คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เตือนคนไทยเลี่ยงพท.ชุมนุม ม็อบฮ่องกงปักหลักประท้วง จนสภาเลื่อนอภิปรายฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 12:12 น.
SHARE

ประธานสภานิติบัญญัติฮ่องกงประกาศเลื่อนการประชุมอภิปรายร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปจีนออกไปไม่มีกำหนด ขณะฝูงชนหลายพันปักหลักประท้วง ด้านสถานกงสุลไทยเตือนคนไทยเลี่ยงพท.ชุมนุม

เมื่อ 12 มิ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศ เว็บไซต์เซาท์ ไชน่า มอร์นิงโพสต์ และเว็บไซต์สถานกงสุลไทยประจำฮ่องกง รายงาน ประธานสภานิติบัญญัติประกาศเลื่อนการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาวาระที่ 2 ของการปรับแก้กฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ ออกไปอย่างไม่กำหนด โดยจะมีการแจ้งกำหนดเวลาให้ทราบอีกครั้งในลำดับต่อไป

ขณะที่กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงหลายพันคนปักหลักชุมนุมประท้วงที่บริเวณรอบอาคารสภานิติบัญญัติและบริเวณใกล้เคียงโดยรอบในย่าน Admiralty ส่งผลในการจราจรทางถนนเป็นอัมพาต และการสัญจรไปมาในพื้นที่เป็นไปด้วยความไม่สะดวก หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ที่9มิ.ย.ชาวฮ่องกงนับล้านคนได้ออกมาชุมนุมประท้วงคัดค้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้จีน

เว็บไซต์ เซาท์ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์รายงานด้วยว่าสถานการณ์การชุมนุมประท้วงทวีความตึงเครียดมากขึ้น เมื่อผู้ประท้วงซึ่งปักหลักชุมนุมประท้วงรอบอาคารสภานิติบัญญัติและที่สวนสาธารณะ Tamar มาตั้งแต่เมื่อคืนวันอังคารที่ 11 มิ.ย.นั้น ได้เริ่มดำเนินการขีดขวางการจราจรมายังอาคารสภานิติบัญญัติ จึงทำให้ประธานสภานิติบัญญัติตัดสินใจเลื่อนการประชุมสภาฯ ขณะที่กำหนดการเดิม สมาชิกสภาจะมีการอภิปรายร่างกฎหมายฉบับนี้ในเวลา 11.00 น.ของวันที่ 12 มิ.ย.62

อ่านข่าว>เครียด ทางการฮ่องกง ไม่หวั่นม็อบ ผลักดันต่อร่างก.ม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ด้านเฟซบุ๊ก สถานกงสุลไทยในฮ่องกง ยังแจ้งเตือนขอให้คนไทยในฮ่องกงพิจารณาหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมของผู้ประท้วง รวมทั้งถึงพื้นที่ใกล้เคียงได้แก่ ย่าน Admiralty, Central, Wan Chai และ Causeway Bay 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงฮ่องกงประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนฮ่องกง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้