คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พนักงานเกือบ 2 พัน ช็อก ฟอร์ด แจ้งข่าวร้าย ยันปิดโรงงานในเวลส์

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2562 12:35 น.
SHARE

บริษัทฟอร์ด ยืนยัน เตรียมปิดโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ ในเวลส์ ปีหน้าแล้ว หลังก่อตั้งนับ 40 ปี พนักงาน 1.7 พันคน สุดช็อก รับทราบข่าวร้าย หลังบริษัทแม่ที่สหรัฐฯ ส่งจดหมายส่งตรงถึงบ้าน

เมื่อ 7 มิ.ย.62 เว็บไซต์มิร์เรอร์ สื่ออังกฤษรายงานว่า บรรดาคนงานกว่า 2 พันคนได้ยินข่าวร้าย บริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ ฟอร์ด ซึ่งมีฐานในสหรัฐฯ ประกาศยืนยันเตรียมปิดโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ ในประเทศเวลส์ เดือนกันยายน ปีหน้า (2563) ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพนักงานที่ทำงานในโรงงานแห่งนี้นับ 1,700 คน และถือเป็นมรสุมข่าวร้ายล่าสุดที่โหมกระหน่ำใส่อุตสาหกรรมรถยนต์ในสหราชอาณาจักร

พนักงานของโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ ต่างพากันช็อกตกใจ หลังได้รับจดหมายจากทางบริษัทแม่ในสหรัฐฯ ที่ส่งมาถึงบ้าน แจ้งข่าวว่าเตรียมจะปิดโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ในปีหน้า หลังบริษัทแห่งนี้ก่อตั้งดำเนินกิจการมานานนับ 40 ปี

โทนีย์ ฟิลิปส์ พนักงานคนหนึ่งที่ทำงานในโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์มานาน กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยความเสียใจว่า เขากำลังจะตกงาน หลังทำงานมานานนับ 31 ปี ขณะที่มาร์ก เพื่อนร่วมงานอีกคน ก็บอกความรู้สึกเสียใจของเขา หากโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์กำลังจะปิดตัวลง

มิร์เรอร์แจ้งว่า การปิดตัวของโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงคาร์ดิฟฟ์ เมืองหลวงเวลส์ประมาณ 32 กิโลเมตรนั้น นอกจากจะส่งผลกระทบต่อพนักงานในโรงงานฟอร์ดนับ 1,700 คนแล้ว ยังกระทบต่อพนักงานในโรงงานและบริษัทต่างๆ ที่อยู่ในสายการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อป้อนโรงงานฟอร์ด ขณะที่บริษัทฟอร์ดแจ้งว่า การเคลื่อนไหวในการปิดโรงงานฟอร์ดที่เมืองบริดเจนด์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่สหราชอาณาจักรจะออกจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (เบร็กซิต) เพียงแต่เป็นผลมาจากปัจจัยหลายอย่าง รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค และการลดลงของยอดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริษัทฟอร์ดฟอร์ดปิดโรงงานบริดเจนด์เวลส์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้