ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกอุทยานแอฟริกาใต้ เสือดาวปีนข้ามรั้วขย้ำเด็ก 2 ขวบดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2562 00:25 น.

SHARE

ช็อกอุทยานแอฟริกาใต้ เสือดาวปีนข้ามรั้วขย้ำเด็ก 2 ขวบดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2562 00:25 น.

เกิดเหตุเสือดาวในอุทยานแห่งชาติของแอฟริกาใต้ ปีนข้ามรั้วกั้นไปกัดเด็กวัยเพียง 2 ขวบคนหนึ่งจนเสียชีวิต ก่อนที่มันจะถูกยิงตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 มิ.ย. 2562 ว่า เสือดาวตัวหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ ครูเกอร์ ของประเทศแอฟริกาใต้ ปีนข้ามรั้วกั้นออกมาแล้วจู่โจมเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบซึ่งเป็นลูกของพนักงานคนหนึ่งของอุทยานฯ โดยสมาชิกครอบครัวพยายามพาเด็กคนนี้ส่งโรงพยาบาล แต่เขาเสียชีวิตเมื่อเดินทางไปถึง

ข่าวแนะนำ

ทางอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ออกแถลงการณ์ว่า เหตุการณ์ลักษณ์นี้แทบไม่เคยเกิดขึ้น และเจ้าหน้าที่ต้องสังหารเสือดาวตัวนี้เพื่อกำจัดอันตราย ด้านนายอิเค ฟาห์ลา โฆษกของอุทยานฯ กล่าวว่า ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่เด็กจะถูกทำร้าย เพราะสัตว์มักจะกลัวคนและไม่เข้าใกล้

“อย่างไรก็ตาม อุทยานอย่างครูเกอร์ สัตว์นักล่ามักมีปฏิสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ และอาจทำให้สัตว์อย่างเสือดาวเกิดความคุ้นเคยกับคนและหายหวาดกลัว” นายฟาห์ลากล่าวและยืนยันด้วยว่า ผู้ที่มาเที่ยวชมและพนักงานของอุทยานได้รับความคุ้มครองมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีที่พักและรั้วกั้นให้สัตว์อยู่ห่างๆ แต่พวกมันก็หาทางเข้ามาได้ “เราต้องอย่าลืมว่าพวกมันคือสัตว์ป่า”.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสือดาวเสือดาวกัดเด็กอุทยานแห่งชาติครูเกอร์เด็ก2ขวบแอฟริกาใต้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:14 น.