ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีระทึก เปลขนยายบาดเจ็บ หมุนติ้วกลางอากาศ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 05:50 น.
SHARE

นาทีระทึก เปลขนยายบาดเจ็บ หมุนติ้วกลางอากาศ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 05:50 น.

เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยช่วยหญิงชราบาดเจ็บบนเขา แต่ระหว่างที่ฮ.หิ้วเปลผู้บาดเจ็บลงเขา เปลกลับหมุนอย่างรุนแรง เคราะห์ดีที่หญิงชราไม่บาดเจ็บเพิ่มเติม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 4 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยเดินทางไปที่ยอดเขาพีสเตวา ในเขตป่าสงวนภูเขาฟีนิกซ์ เพื่อช่วยเหลือหญิงชราวัย 74 ปีคนหนึ่งที่สะดุดหกล้มขณะเดินเขา และเกิดอาการสับสนจนไม่สามารถเดินได้ เจ้าหน้าที่จึงผูกตัวของเธอไว้บนเปลแล้วให้เฮลิคอปเตอร์นำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดึงตัวเปลของหญิงคนนี้ขึ้นไป เปลที่มีสลิงผูกให้ลอยอยู่กลางอากาศก็ค่อยๆ หมุนและเร็วขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายเปลก็หมุนเร็วจนเหมือนเครื่องปั่น ขณะเจ้าหน้าที่พยายามดึงเปลขึ้นลงเพื่อลดความเร็วในการหมุน จนกระทั่งเฮลิคอปเตอร์เริ่มบินไปข้างหน้า เปลจึงเริ่มหมุนช้าลง

บ่ายวันเดียวกันสำนักงานดับเพลิงเมืองฟีนิกซ์ ในรัฐแอริโซนา ของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขาใช้เฮลิคอปเตอร์ออกปฏิบัติการช่วยเหลือบนภูเขาถึง 210 ครั้งตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา และเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น ขณะที่ พอล อโพลินาร์ หัวหน้านักบินของหน่วยการบินของสำนักงานตำรวจเมืองฟินิกซ์ เชื่อว่าสาเหตุที่เปลหมุนเป็นเพราะสายโยงทำงานผิดปกติ

“บางครั้งเมื่อเรานำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นจากพื้น เปลจะเริ่มหมุน” นายอโพลินาร์กล่าว “เรามีสายโยงกับเปลเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่วันนี้มันไม่ได้ผล” นายอโพลินาร์ยืนยันด้วยว่า การหมุนแบบนี้เกิดขึ้นได้ยากมาก ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 3-4 ปีก่อน

ทั้งนี้ ปฏิบัติการช่วยเหลือเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 08.15 น. วันอังคารที่ผ่านมา โดยหญิงคนนี้ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและศีรษะ ล่าสุดเธอมีอาการทรงตัวและไม่มีอาการป่วยจากการหมุนที่รุนแรงครั้งนี้ นอกจากอาการวิงเวียนเท่านั้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปลหมุนเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยเมืองฟีนิกซ์ยายบาดเจ็บคลิปวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 13:34 น.