ข่าว
100 year

เศร้ามาก วัยรุ่นสาวเนเธอร์แลนด์ ตัดสินใจทำการุณยฆาต ลาโลก

ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2562 18:33 น.
SHARE

สาววัยรุ่นชาวเนเธอร์แลนด์ วัย 17 ปี โพสต์IG ตัดสินใจทำการุณยฆาต เพราะเจ็บปวดทุกข์ทรมานใจอย่างรุนแรง จากการที่เธอถูกข่มขืน กระทำชำเราตั้งแต่อายุ 11 ขวบ จนไม่อาจอยู่บนโลกนี้อีกต่อไป

เมื่อ 5 มิ.ย.62 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานข่าวเศร้า นางสาวโนอา โพโธเวน วัยรุ่นสาวชาวเนเธอร์แลนด์ อายุ 17 ปี ตัดสินใจกระทำการุณยฆาต ซึ่งเป็นการฆ่าตัวตายอย่างไม่เจ็บปวด และเป็นการกระทำที่ถูกกฎหมายในเนเธอร์แลนด์ เพื่อต้องการพ้นความทุกข์ทรมานจากภาวะป่วยทางจิตใจอย่างรุนแรง (Post-Traumatic Stress Disorder) รวมทั้งโรคซึมเศร้า และอาการเบื่ออาหาร จากการที่โนอา เคยถูกล่วงเกินทางเพศ และโดนข่มขืนกระทำชำเราถึง 3 ครั้ง ขณะที่เธออายุ 11 จนถึง 14 ปี จนทำให้เธอรู้สึกไม่อาจมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อีกต่อไป

นางสาวโนอา โพโธเน ชาวเมืองอาร์นเฮม ซึ่งได้เลือกจบชีวิตของเธอเอง ในห้องนั่งเล่นของคลินิกการุณยฆาต ยังได้โพสต์ข้อความสุดท้ายแจ้งข่าวการตัดสินใจของเธอลงในอินสตาแกรม เพียงหนึ่งวันก่อนจะจากโลกนี้ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งยังขอให้เพื่อนๆและคนที่ติดตามอินสตาแกรมของเธอ อย่าโน้มน้าวให้เธอเปลี่ยนใจ เพราะไม่ใช่สิ่งที่ดี เพราะนี่คือการตัดสินใจของเธอ และมันเป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ ตามกฎหมายในเนเธอร์แลนด์ ได้ระบุให้ เด็กที่มีอายุต่ำสุด 12 ปี สามารถได้รับการอนุญาตให้กระทำการุณยฆาตได้ ถ้าเขาเหล่านั้นปรารถนาที่จะจากโลกนี้ไปอย่างสงบ แต่ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ก่อนว่าอาการของผู้ป่วย ไม่อาจเยียวยารักษาได้แล้ว โดยตามรายงานของคณะกรรมการทบทวนการทำการุณยฆาตในเธอร์แลนด์ พบว่าเมื่อปี 2560 มีประชาชนราว 6,585 คนเลือกที่จะมาทำการุณยฆาต ที่เนเธอร์แลนด์ หรือคิดเป็น 4.4% ของจำนวนผู้เสียชีวิตกว่า 150,000 รายในประเทศ

Cr ภาพจาก อินสตาแกรม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การุณยฆาตสาวเนเธอร์แลนด์ทำการุณยฆาตข่มขืนฆ่าตัวตายอย่างสงบฆ่าตัวตายอย่างไม่เจ็บปวด

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้