ข่าว
100 year

ซีเรียระส่ำ มิสไซล์หลายลูกถล่มฐานทัพอากาศดับ 1 คาดฝีมืออิสราเอล

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 05:25 น.
SHARE

มิสไซล์หลายลูกพุ่งโจมตีฐานทัพอากาศในเมืองฮอมส์ ของซีเรียสร้างความเสียหายและทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งสื่อซีเรียคาดว่าเป็นฝีมือของอิสราเอล หลังทั้ง 2 ฝ่ายโจมตีตอบโต้กันหลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 2562 ขีปนาวุธหลายลูกพุ่งโจมตีฐานทัพอากาศ ‘ตียาส’ ในเมืองฮอมส์ ทางตะวันตกของประเทศซีเรีย เป็นเหตุให้มีทหารเสียชีวิตแล้ว 1 ราย เพียงวันเดียวหลังจากที่อิสราเอลส่งอากาศยานรบบุกโจมตีเป้าหมายในซีเรียหลายจุด

ตามรายงานของสำนักข่าว ซานา ของซีเรีย ระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศของประเทศสามารถยิงสกัดขีปนาวุธได้ 2 ลูก แต่การโจมตีก็ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน สิ่งปลูกสร้างและยุทโธปกรณ์ที่ฐานทัพอากาศแห่งนี้ได้รับความเสียหาย จากการโจมตีที่ดูเหมือนจะมาจากฝ่ายอิสราเอล

การโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากอิสราเอลออกมายืนยันว่า ได้ส่งเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์โจมตีปืนใหญ่, ป้อมสังเกตการณ์ และระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศของซีเรีย ด้วย เพื่อตอบโต้ซีเรียหลังเมื่อคืนวันเสาร์มีจรวด 2 ลูกถูกยิงจากที่ราบสูงโกลันฝั่งซีเรียเข้าสู่ฝั่งอิสราเอล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขีปนาวุธโจมตีฐานทัพอากาศซีเรียอิสราเอลเมืองฮอมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้