ข่าว
100 year

ทรัมป์ยัน ไม่เคยว่าเมแกน “น่ารังเกียจ” แม้มีคลิปเสียงเป็นหลักฐาน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 03:05 น.
SHARE

โดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่ได้เรียกเมแกน มาร์เคิล ว่าเป็นคนน่ารังเกียจ และยืนยันว่าเป็นข่าวปลอม ทั้งที่มีการเปิดเผยคลิปเสียงหลักฐานออกมาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 2562 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ทวีตข้อความบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ ปฏิเสธรายงานของสื่อในประเทศที่ว่า เขาเรียกเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็ก พระชายาในเจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ ว่าเป็นคน “น่ารังเกียจ” โดยระบุว่า เข้าไม่เคยพูดเช่นนั้น

“ผมไม่เคยเรียกเมแกน มาร์เคิล ว่า คนน่ารังเกียจ นี่เป็นเรื่องแต่งของสำนักข่าวปลอม และพวกเขาถูกจับได้! ซีเอ็นเอ็น นิวยอร์กไทม์สและสื่ออื่นๆ จะขอโทษมั้ย? ผมไม่แน่ใจ!” นายทรัมป์ระบุบนทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม หลังนายทรัมป์ออกมาปฏิเสธ ผู้สื่อข่าวหลายคนก็โพสต์ข้อความเตือนนายทรัมป์ว่า มีคลิปเสียงเป็นหลักฐานยืนยันว่า เขาพูดดูหมิ่นดัชเชสเมแกนจริง

ทั้งนี้ คำพูดดูหมิ่นดัชเชสเมแกนของโดนัลด์ ทรัมป์ เกิดขึ้นระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ ซัน ของอังกฤษ ก่อนที่เขาจะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักร โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เดอะ ซัน ได้โพสต์คลิปเสียงการสัมภาษณ์ดังกล่าว ซึ่งนักข่าวบอกนายทรัมป์เรื่องที่ดัชเชสเมแกนเคยพูดว่าเขาทำให้เกิดความแตกแยก และเป็นคนเกลียดชังผู้หญิง ในช่วงการเลือกตั้งสหรัฐฯ ปี 2559

นายทรัมป์จึงตอบว่า เขาเพิ่งเคยได้ยินเรื่องนี้เป็นครั้งแรก “ผมไม่รู้เรื่องนั้น ผมจะพูดอะไรได้? ผมไม่รู้ว่าเธอเป็นคนน่ารังเกียจ (nasty)” อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์แสดงความยินดีที่เมแกนได้เข้าเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ และเชื่อว่าเธอจะเป็นเจ้าหญิงที่ดีมาก “มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ผมมั่นใจว่าเธอจะทำได้อย่างดีเลิศ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์คนน่ารังเกียจเมแกน มาร์เคิลดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เดอะ ซัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้