ข่าว
100 year

ช็อก ลูกจ้างแค้นโดนไล่ออก บุกกราดยิงที่ทำการรัฐเวอร์จิเนีย ดับสลด 12

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 11:10 น.
SHARE

ลูกจ้างแบกความแค้นโดนไล่ออก บุกก่อเหตุสุดเหี้ยม กราดยิงใส่เพื่อนร่วมงานที่ทำการรัฐเวอร์จิเนีย ตายเจ็บอื้อ ยอดเหยื่อเพิ่มเป็น 12 ศพ ส่วนมือปืนสิ้นชีพในที่เกิดเหตุ

เมื่อ 1 มิ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุกราดยิงสุดสะเทือนขวัญที่อาคารที่ทำการรัฐบาลสหรัฐฯ ในเมืองเวอร์จิเนียบีช รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 31พ.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดเพิ่มเป็นอย่างน้อย 12 ราย ส่วนมือปืนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 9 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง

เดอะมิร์เรอร์แจ้งว่า มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงสุดสยองครั้งนี้ เคยเป็นลูกจ้างรัฐบาลที่ทำงานมานาน ทว่าได้มาก่อเหตุกราดยิงใส่อดีตพื่อนร่วมงานอย่างเหี้ยมโหดในที่ทำการรัฐบาลซึ่งตัวเองเคยทำงานอยู่ หลังมีรายงานว่า เขาถูกปลด โดนไล่ออกจากงานเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้

ผู้คนที่รอดตายจากเหตุสะเทือนขวัญเผยว่า มือปืนได้กราดยิงอย่างเหี้ยมโหดโดยได้เดินไล่กราดยิงใส่เหยื่อทีละชั้น ในช่วงเวลาหลังจาก 16.00 น. เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 จนทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ ลูกจ้างในอาคารหาที่กำบังหลบกระสุนกันอย่างด้วยความหวาดกลัวอย่างที่สุด

หลังรับแจ้งเกิดเหตุร้าย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียได้รีบเข้ามาควบคุมสถานการณ์ ก่อนเหตุการณ์สะเทือนขวัญได้ยุติลง หลังจากมือปืน ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ยังไม่แน่ชัดว่า เขาฆ่าตัวตายเอง หรือถูกตำรวจยิงปลิดชีพ ในขณะที่ยอดเหยื่อที่เสียชีวิต เพิ่มจาก 11 ราย เป็น 12 ราย และมือปืนเสียชีวิต 1 ราย ทำให้เหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้ มีผู้เสียชีวิตรวม 13 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงที่ทำการรัฐเวอร์จิเนียกราดยิงเวอร์จิเนียมือปืนกราดยิงสหรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้