ไลฟ์สไตล์
100 year

เมนูกัญชาจัดเต็ม คุกกี้ บราวนี่ เครื่องดื่ม ของเจ้าตูบก็มีด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
24 พ.ค. 2562 14:19 น.
SHARE

เมนูกัญชาจัดเต็ม คุกกี้ บราวนี่ เครื่องดื่ม ของเจ้าตูบก็มีด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

24 พ.ค. 2562 14:19 น.

ในบรรดากว่า 30 ประเทศ ที่อนุญาตให้ใช้กัญชาเพื่อทางการแพทย์ มีหลายประเทศ ที่กัญชากลายเป็นส่วนผสมในอาหาร ทั้งคุกกี้ บราวนี่ ช็อกโกแลต เครื่องดื่ม รวมถึงขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักด้วย และยังส่งผลไปถึงธุรกิจอื่น ที่สายเขียวได้เฮ อย่างท่องเที่ยวอีกด้วย

ข้อมูลวิจัยจากบริษัท Grizzle แคนาดา มูลค่าตลาดอาหาร และขนมที่มีส่วนผสมของกัญชา ที่แคนาดาในปี 2022 หรือปี 2565 จะมีมูลค่าประมาณ 4,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือประมาณ 95,000 ล้านบาท จากตลาดรวมธุรกิจกัญชานับแสนแสนล้านบาท ตลาดอาหารเหล่านั้น แบ่งสัดส่วนได้เป็น บราวนี่และคุกกี้ 51% ช็อกโกแล็ต 43% และอื่น ๆ (6%)

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่ม ที่ผู้ผลิตเบียร์ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และน้ำอัดลม อย่างโค้ก ก็พยายามพัฒนาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมกัญชา รวมไปถึงกาแฟ น้ำโซดา น้ำผลไม้ ที่อิงกระแสสุขภาพ ช่วยบรรเทาปวด และคลายความกังวล

กระแสกัญชายังส่งผลไปถึงธุรกิจท่องเที่ยว ที่แคนาดา แวนคูเวอร์ หรือโตรอนโต ที่จะสร้างศูนย์นักท่องเที่ยวเรียนรู้ เกี่ยวกับกัญชา และเริ่มมีนักท่องเที่ยว จองทัวร์ระดับหรู เข้ามาในแคนาดา เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้กัญชาอย่างเต็มที่

ไม่ใช่แค่คนที่ได้สัมผัสรสชาติกัญชา แต่ในบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรัก ยังมีกัญชาในขนม อย่างที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่มีคุกกี้ผสมน้ำมันจากกัญชา (Cannabidiol หรือ CBD) ที่มีคุณสมบัติช่วยให้สัตว์เลี้ยงผ่อนคลาย ไม่ตื่นตกใจกับเสียงดัง ทำให้เจ้าหมาน้อยเชื่อง ไม่ดุอีกด้วย


อ่านรายงานพิเศษชุด “เจาะลึกปรากฏการณ์กัญชาฟีเวอร์”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษกัญชากัญชาเมนูกัญชาสายเขียวแคนาดากัญชาต่างประเทศอาหารใส่กัญชา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:42 น.