ปิดฉากเทศกาลไทย ณ นครโอซากาสุดประทับใจ คนต่อแถวกินมังคุด มะม่วง

ข่าว

  ปิดฉากเทศกาลไทย ณ นครโอซากาสุดประทับใจ คนต่อแถวกินมังคุด มะม่วง

  ไทยรัฐออนไลน์
  19 พ.ค. 2562 19:03 น.
  SHARE

  ปิดฉากเทศกาลไทย ณ นครโอซากาสุดประทับใจ คนต่อแถวกินมังคุด มะม่วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ค. 2562 19:03 น.

  ประสบความสำเร็จกงสุลไทย ณ นครโอซากา จัดงานเทศกาลไทย ณ นครโอซากา ครั้งที่ 17 จบลงอย่างสวยงาม ได้รับการตอบรับจากชาวญี่ปุ่นและชาวไทยเข้าชม ร่วมกิจกรรม และอุดหนุนสินค้าของไทยอย่างล้นหลาม

  เวลา 20.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากเขตคันไซ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ว่า การจัดงาน “เทศกาลไทย ณ นครโอซากา” ครั้งที่ 17 (Thai Festival in Osaka 2019) ที่สวนสาธารณะ ไทโยโนะฮิโรบะ บริเวณปราสาทโอซากา ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย ประชาชนชาวไทยและชาวญี่ปุ่นยังพากันไปเข้าคิวต่อแถวร่วมเล่นกิจกรรมตามบูธต่างๆ ทั้งบูธของการบินไทย, แอร์เอเชีย, สำนักงานพาณิชย์ในโอซากา และชมนิทรรศการเกี่ยวกับประเทศไทย ที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในโอซากานำมาจัดแสดงกันอย่างต่อเนื่อง

  รวมทั้งเข้าคิวซื้ออาหารไทยตามคูหาต่างๆ ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้า และเฝ้าชม การแสดงดนตรี การแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินไทย การสาธิตมวยไทย โดยชมรมมวยไทย Seisikai Professional นครโอซากา

  นายกฤษณ์ ตันคณารัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างดีในแง่ของการประชาสัมพันธ์ เพราะมีผู้เข้าชมทุกกลุ่มทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ ในญี่ปุ่นจะได้รู้จักประเทศไทยตั้งแต่เยาว์วัย ขณะเดียวกันยังช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้ประกอบการสินค้าไทยในญี่ปุ่นได้นำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากประเทศไทยนำมาจำหน่ายให้เป็นที่แพร่หลายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้ชาวไทยในญี่ปุ่นได้มาพบปะพูดคุยกัน ได้รับความสนุกสนานจากวงดนตรี นักร้องและนักแสดงของไทยที่บินลัดฟ้ามากับการบินไทยและแอร์เอเชีย เพื่อสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวไทยในเขตคันไซและโอซากา รวมทั้งชาวญี่ปุ่นทุกคนที่มาร่วมงานกันทุกปีที่จัดขึ้นเพียง 2 วันเท่านั้น

  สำหรับบรรยากาศ ผู้เข้าร่วมงานต่างสนุกสนานเข้าคิวร่วมกิจกรรมกับบูธแสดงนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนจำนวนมากตลอดทั้ง 2 วัน ต่างถ่ายภาพกับรถตุ๊กๆ ที่นำมาจัดแสดงเพื่อให้ได้ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกจำนวน 3 คัน และเกาะติดนั่งรอดูการแสดงคณะนาฏศิลป์ของ ททท., คณะนาฏศิลป์ไทยมีดี Southern Breeze จ.เชียงใหม่ ทอล์คโชว์โดย รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น หรือ เจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ นักแสดงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่มีผลงานโดดเด่นจาก "Club Friday To Be Continued"

  ต่อด้วยการแสดงดนตรีของวง Zeal ซึ่งมี กฤษติกร พรสาธิต หรือ ติ๊ก นักร้องนำวงเพลย์กราวด์ มาร่วมร้องเพลงแจมด้วย แม้ว่าอากาศช่วงบ่ายจะมีแสงแดดแผดจ้าเพียงใดก็ตาม 

  ส่วนการสาธิตมวยไทยบนเวทีใกล้กันก็มีผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นรวมทั้งชาวต่างชาติยืนล้อมเวทีชมกันอย่างสนใจ เรียกว่าแฟนคลับหนาแน่นพอๆ กับเวทีกลาง ซึ่งบูธจำหน่ายอาหารคาวหวาน ผลิตภัณฑ์สินค้าไทย และผลไม้ที่มีมังคุดเป็นพระเอกก็ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานพากันเข้าคิวโดยการต่อแถว เพื่อซื้อไปรับประทานมากที่สุด รองลงมาคือมะม่วงสุก มะม่วงดิบ และทุเรียน

  นอกจากนี้น้ำแข็งไสรสมะม่วงก็เป็นที่นิยมจนต้องเข้าคิวรอซื้อกันยาวเหยียด ช่วงเย็นจนถึงเวลา 19.30 น. เป็นการแสดงวัฒนธรรมโดย ททท. ต่อด้วยคอนเสิร์ตของนักร้องยอดนิยม ประกอบด้วยแซ็ค ชุมแพ, ลูกตาล ชลธิชา, ยิม จีบได้, The Star Copy Show – แอ็ด คาวบอย – ตูน และ หนุ่ม ศรราม ก่อนที่จะมีการจับสลากแจกของรางวัล Lucky Draws ให้กับผู้ที่ลงชื่อเข้าร่วมงาน และปิดฉากการจัดเทศกาลไทย ณ นครโอซากาอย่างเป็นทางการ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เทศกาลไทยเทศกาลไทย ณ นครโอซากาอาหารไทยกงสุลไทย โอซากาThai Festival in Osaka 2019ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์